NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng có hết móm không? Thực hiện thế nào?

Theo dõi trên:

Niềng răng có hết móm không? Tôi bị móm từ nhỏ nhưng nay mới có điều kiện chỉnh nha để cải thiện. Tuy nhiên, tôi không biết trường hợp của mình nên niềng răng hay áp dụng phương pháp điều trị nào khác. Mong được bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn nhiều! (Na Na – Bình Phước)

Chào Na Na!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề móm mình gặp phải và nguyện vọng chỉnh nha về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ lo ngại niềng răng có hết móm không cũng như tìm ra phương pháp điều trị thích hợp nhất, nha sĩ xin được đưa ra các thông tin tư vấn như sau:

Niềng răng có hết móm không? Thực hiện thế nào? 1
Răng móm gây ảnh hưởng thẩm mỹ, phá vỡ sự hài hòa khớp cắn*

Niềng răng có hết móm không?

Hô móm là khiếm khuyết răng miệng thường gặp do bẩm sinh hoặc do quá trình sinh hoạt hình thành. Hô móm gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, phá vỡ sự hài hòa của gương mặt, khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống. Bên cạnh đó, răng móm còn khiến khớp cắn giữa 2 hàm thiếu chuẩn xác, quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên. Tình trạng này còn khiến việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều trở ngại, là nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh lý răng nướu.

Chính vì những phiền toái khiếm khuyết hô móm gây ra, bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên sớm điều trị hô móm. Hiện nay, tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây hô móm, bác sĩ có thể chỉ định một trong 2 phương pháp điều chỉnh như sau: Bọc răng sứ, niềng răng hoặc phẫu thuật hàm. Trong đó, niềng răng móm là phương pháp được áp dụng với mọi trường hợp hô móm do răng gây ra.

Niềng răng có hết móm không? Thực hiện thế nào? 2
Niềng răng móm diễn ra trong quá trình lâu dài*

Nếu bạn đang gặp móm với nguyên nhân do răng, đừng ngần ngại niềng răng có hết móm không, hãy đến trung tâm nha khoa tiến hành điều trị móm với quy trình niềng răng đạt chuẩn quốc tế, an toàn và mang lại hiệu quả cao. Tại nha khoa có rất nhiều loại hình niềng răng với nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình kỹ thuật niềng răng móm tùy thuộc vào điều trị chi trả.

Niềng răng móm thực hiện thế nào?

Trước khi tiến hành niềng răng móm, người bệnh được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể, mức độ móm răng. Khi phát hiện các vấn đề nha khoa liên quan, bác sĩ thực hiện điều trị, làm sạch cho khoang miệng khỏe mạnh. Điều này cũng đồng thời giúp quá trình niềng răng không xảy ra viêm nhiễm, trở ngại nào.

Niềng răng móm được thực hiện thông qua việc gắn các khí cụ lên răng (có thể là mắc cài hoặc khay niềng). Các khí cụ này tạo ra động lực giúp nắn chỉnh răng, làm cho răng di chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. Một quá trình điều trị niềng răng móm diễn ra trong khoảng 18 – 24 tháng, thậm chí lâu hơn với các ca niềng răng phức tạp.

Niềng răng có hết móm không? Thực hiện thế nào? 3
Có thể niềng răng với loại khí cụ phù hợp*

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp Na Na trút bỏ thắc mắc niềng răng có hết móm không, đồng thời hiểu rõ phải làm thế nào để tìm hiểu giải pháp điều trị tốt nhất trong trường hợp của mình. Mọi thắc mắc về các dịch vụ chỉnh nha, thẩm mỹ nha khoa, điều trị các bệnh lý răng miệng, hãy liên hệ về tại trung tâm để được giải đáp cụ thể.

Niềng răng tháo lắp có chi phí cao, vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cho biết niềng răng tháo lắp điều chỉnh răng mọc lệch lạc không đều một cách hiệu quả nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN