NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nên làm gì khi răng bị hô hai hàm?

Theo dõi trên:

Răng bị hô hai hàm– Hiện nay dịch vụ niềng răng là giải pháp có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau như: Răng bị hô, răng móm, răng mọc lệch lạc, răng mọc thưa… Nếu hàm răng của bạn có khuyết điểm trong số những khuyết điểm này thì bạn có thể đến nha khoa để niềng răng thẩm mỹ và bạn sẽ sở hữu một hàm răng thẳng đều. Những thông tin về cách khắc phục răng hô ở cả hai hàm dưới đây có thể giúp bạn. 

Hàm răng đều đặn là mong ước của rất nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như vậy. Có nhiều người mắc phải các khiếm khuyết răng hô vẩu, móm, răng mọc chen chúc, lệch lạc, khớp cắn sai,…làm giảm tính thẩm mỹ của toàn bộ gương mặt. Chính vì vậy nên đã có nhiều phương pháp nha khoa thẩm mỹ ra đời, cải thiện các khiếm khuyết này hiệu quả đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Vậy, răng bị hô hai hàm nên khắc phục như thế nào?

Nên làm gì khi răng bị hô hai hàm?
Răng bị hô hai hàm mất thẩm mỹ*

Nguyên nhân răng bị hô hai hàm

Răng hô là một dạng sai lệch khớp cắn thường gặp, mà trong đó tương quan hai hàm trên dưới không chuẩn khớp, hàm trên đưa ra quá mức so với hàm dưới. Còn răng bị hô hai hàm là biến chứng phức tạp hơn của răng hô hàm trên, hai hàm có xu hướng đưa ra phía trước khiến hai hàm không thể chạm với nhau, hay còn gọi là khớp cắn hở. Tình trạng này ảnh hưởng rất nhiều đến người sở hữu, ăn nhai khó khăn, phát âm ngọng nghịu và thường xuyên bị mỏi hàm. 

Có 3 dạng răng hô cơ bản đó là:

  • Hô do răng: Răng hàm trên và hàm dưới mọc chìa ra trước.
  • Hô do xương hàm: Xương hàm trên và xương hàm dưới phát triển mạnh cả về chiều dài và bề rộng.
  • Hô do cả răng và xương hàm: Răng vừa mọc chìa, xương hàm phát triển và nhô ra.

Nên làm gì khi răng bị hô hai hàm?

Tùy vào mỗi dạng răng hô mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục hiệu quả, trên thực tế, đối với răng hô 1 hàm bình thường sẽ có các cách như sau:

  • Nếu hàm răng của bạn bị hô thì bạn vẫn có thể niềng răng để cải thiện hàm răng nhưng mỗi bệnh nhân sẽ có mức độ bị hô là khác nhau. Có người sẽ hô nhẹ, có người thì bị hô rất nặng.
  • Nếu bạn có cấu trúc hàm răng hô nhẹ thì bạn có thể tiến hành niềng răng hàm trên để khắc phục phần răng hàm răng bị hô để cho hai hàm răng cân đối và có khớp cắn đúng.
  • Nhưng với trường hợp hô nặng thì có thể hướng chỉnh nha sẽ khác. Trước tiên các bạn cần tham khảo cấu trúc hàm răng bị hô nặng là như thế nào.
Nên làm gì khi răng bị hô hai hàm?
Niềng răng nếu hô 1 hàm do răng*

 

Hàm răng bị hô nặng có thể là do cả hai hàm cùng bị hô và tạo ra khớp cắn hở. Có thể mức độ hô nặng và không thể khép kín môi. Trong trường hợp này thì cần kết hợp niềng răng hàm trên và niềng răng hàm dưới cùng một lúc thì mới mang lại hiệu quả cao và đồng nhất về thời gian nắn chỉnh hàm răng. Thậm chí, răng bị hô hai hàm có thể được chỉ định nhổ bớt răng để tạo khoảng trống giúp răng dịch chuyển về trong trong quá trình niềng răng sau này. 

Muốn biết về hướng xử lý răng bị hô hai hàm thì các bạn nên trực tiếp đến nha khoa để bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng cho bạn trước khi chỉnh nha. Khi bác sĩ xác định được cấu trúc hàm răng của bạn thì bác sĩ sẽ có kế hoạch chỉnh nha cho bạn. Hãy chọn nha khoa đáng tin cậy để thực hiện, nên tìm hiểu một số thông tin cơ bản về răng hô 1 hàm cũng như 2 hàm để có những thông tin cần thiết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN