NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng hô hàm dưới mất bao lâu?

Theo dõi trên:

Niềng răng là phương pháp dùng khí cụ chỉnh nha được hắn vào cung hàm để di chuyển hàm răng về đúng vị trí như mong muốn, tạo sự ngay ngắn cho hàm răng. phương pháp niềng răng được chỉ định đối với các trường hợp răng bị hô, răng móm, răng mọc lệch lạc, răng khểnh, răng thưa…

Niềng răng hô hàm dưới mất bao lâu?-1
Niềng răng hô hàm dưới bằng niềng răng mặt trong*

Răng hô hàm dưới là một hiện tượng được biểu hiện bằng việc xương hàm phía dưới bị đưa ra trước quá mức, nên khi ngậm miệng lại thì răng hàm dưới sẽ bị nhô ra phía trước, và nó sẽ phủ bên ngoài của răng ở hàm trên. Khi bị hô hàm trên thì nhiều người sẽ cảm giác mất tự tin thậm chí là tự ti về phương diện thẩm mỹ của mình. Bởi lẽ hàm răng bị hô sẽ ảnh hưởng rất lớn đến diện mạo của gương mắt, nó sẽ khiến cho gương mặt không còn vẻ hài hòa với những đường nét xinh xắn và duyên dáng vốn có nữa. Ngược lại nó sẽ khiến cho các góc cạnh trên khuôn mặt bị biến dạng theo chiều hướng xấu đi. Chính vì lẽ đó mà khi kỹ thuật niềng răng được ra đời vắng dụng rộng rãi trên toàn thế giới thì nó được ví như là chiếc phao cứu cánh của những người không may mắn phải sở hữu hàm hô.

Niềng răng hô hàm dưới mất bao lâu?-2
Bác sĩ giải thích quy trình niềng răng cho bệnh nhân*

Đặc biệt, với sự cải tiến vượt bậc của kỹ thuật nha khoa nói chung và kỹ thuật niềng răng nói riêng thì nó đã không những có sự đổi mới ngày càng hoàn hảo hơn. Và sự ra đời của phương pháp niềng răng bằng khay niềng trong suốt Invisalign là một minh chứng cụ thể cho sự đổi mới vượt trội này. Nếu như trước đây niềng răng bằng mắc cài thì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến phương diện thẩm mỹ của bệnh nhân. Hơn nữa mắc cài cũng ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân. Còn ở đây, với phương pháp niềng răng bằng khay niềng răng trong suốt Invisalign thì nó đã có nhiều ưu điểm nổi trội. Đó là với khay niềng thì bệnh nhân dễ dàng tháo lắp khay niềng khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng hằng ngày. Việc tháo lắp khay niềng cũng rất dễ dàng và đơn giản nên bệnh nhân có thể thực hiện mà không xảy ra bất kỳ sự sai sót nào cả.

Niềng răng hô hàm dưới mất bao lâu-3
Hàm răng đều đặn và chắc khỏe hơn trên cung hàm*

Để tiến hành niềng răng hô hàm thì bác sĩ sẽ dùng khay niềng gắn vào cung hàm dưới. Khay niềng răng Invisalign y có lực tốt nhằm giúp răng di chuyển được từ 0,3 đến 0,6 mm sau mỗi lần đặt khay và thay khay. Sau 2 tuần bệnh nhân phải thay khay 1 lần để giữ gìn vệ sinh răng miệng. Và quy trình của một ca niềng răng thì bệnh nhân sẽ thay khoảng 20 – 45 bộ khay. Kết thúc ca niềng răng sẽ mất từ 18 đến 26 tháng để cho kết quả là một hàm răng đều đặn, ngay ngắn và chắc khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN