NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng hàm trên mất bao lâu là răng thẳng đều?

Theo dõi trên:

Niềng răng hàm trên mất bao lâu? Răng hàm trên của em bị mọc lộn xộn và không tạo được khớp cắn chuẩn với răng hàm dưới. Không biết em có thể thực hiện niềng răng 1 hàm trên được không và thời gian phải đeo niềng răng là bao lâu. Rất mong được bác sĩ chỉnh nha tư vấn giúp! (Bảo Ngọc – Đà Lạt)

Chào Bảo Ngọc!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng hàm trên mọc lệch và nguyện vọng điều chỉnh của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ niềng răng hàm trên mất bao lâu và một số thông tin cơ bản về dịch vụ chỉnh nha, dưới đây, bác sĩ chúng tôi xin được đưa ra các thông tin tư vấn như sau:

Niềng răng hàm trên mất bao lâu là răng thẳng đều? 1
Niềng răng để sở hữu hàm răng thẳng đều*

Niềng răng hàm trên có hiệu quả không?

Niềng răng là phương pháp được áp dụng nhằm tạo ra hàm răng đều đặn, thẳng hàng và khớp cắn chuẩn xác, cho bạn nụ cười đẹp và quá trình ăn nhai tự nhiên. Đồng thời, đây cũng là phương pháp giúp hạn chế các bệnh lý răng miệng, bảo vệ răng nướu. Phương pháp này được thực hiện tương đối phức tạp bởi đòi hỏi chuyên môn cao, người thực hiện phải am hiểu sâu rộng về cấu trúc răng, xương hàm và khoang miệng.

Trên thực hiện, niềng răng có thể áp dụng được với cả 2 hàm hoặc bạn có thể lựa chọn dịch vụ niềng răng 1 hàm. Tuy nhiên, niềng răng 1 hàm chỉ giúp răng di chuyển và đều đặn, rất khó tạo ra được khớp cắn chuẩn xác bởi 2 hàm răng không có sự tương quan với nhau. Hơn nữa, việc áp dụng niềng răng 1 hàm phức tạp hơn, thách thức bác sĩ và người bệnh hơn so với chỉnh nha cho cả 2 hàm.

Niềng răng hàm trên mất bao lâu là răng thẳng đều? 2
Niềng răng giúp điều chỉnh hiệu quả mọi sai lệch khớp cắn do răng gây ra*

Niềng răng không chỉ đơn giản với mục đích là tạo ra hàm răng đều đặn mà còn tiến xa hơn là làm nên một khuôn hàm đẹp, khớp cắn chuẩn. Do đó, để kết quả chỉnh nha đạt kết quả thẩm mỹ cao nhất, khách hàng nên cân nhắc áp dụng niềng răng với cả 2 hàm theo quy trình niềng răng đạt chuẩn. Vậy nếu chỉ áp dụng niềng răng hàm trên mất bao lâu thời gian để răng thẳng đều?

Niềng răng hàm trên mất bao lâu là răng thẳng đều?

Hiện nay, niềng răng dù là một hàm trên hoặc đối với cả 2 hàm cũng đều là quá trình điều trị lâu dài. Tùy thuộc vào từng khiếm khuyết và mức độ sai lệch răng, bác sĩ có thể lên kế hoạch điều trị chỉnh nha từ 18 – 24 tháng, thậm chí lâu hơn cho mỗi khách hàng. Bên cạnh đó, nếu bạn gặp phải các bệnh lý về răng miệng, thời gian điều trị này có thể kéo dài thêm.

Bên cạnh tình trạng răng miệng cụ thể, mỗi loại khí cụ chỉnh nha với các tính năng khác nhau cũng được áp dụng với khoảng thời gian riêng biệt. Theo đó, bạn có thể lựa chọn: niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng mắc cài kim loại (niềng trong hoặc niềng ngoài), niềng răng không mắc cài tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng.

Niềng răng hàm trên mất bao lâu là răng thẳng đều? 3
Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố*

Hy vọng, với lời giải đáp niềng răng hàm trên mất bao lâu của chúng tôi đã giúp Bảo Ngọc có thêm những thông tin nha khoa bổ ích. Để thực hiện niềng răng an toàn, đạt hiệu quả như mong đợi, mời bạn đến trung tâm nha khoa tiến hành thăm khám, kiểm tra mức độ sai lệch của răng, tình trạng răng miệng cụ thể và nhận tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ điều trị.

Niềng răng tháo lắp có chi phí cao, vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cho biết niềng răng tháo lắp điều chỉnh răng mọc lệch lạc không đều một cách hiệu quả nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN