NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Thời gian niềng răng móm mất bao lâu?

Theo dõi trên:
Niềng răng móm mất bao lâu? Hiện tượng hàm móm không những làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn làm cho quá trình ăn nhai cũng bị ảnh hưởng. Và cho đến nay thì niềng răng được đánh giá là giải pháp tốt nhất cho những trường hợp như trên để cho mọi người sở hữu hàm răng đẹp, đều đặn đúng như chức năng của nó.

Nguyên nhân gây ra móm

Hàm móm khiến cho nụ cười của người đó bị biến dạng, gương mặt cũng trở nên kém duyên hơn những người bình thường. chính vì thế mà những người bị móm rất ít khi cười, hoặc là khi cười họ thường có thói quen che miệng lại để người khác không nhìn thấy hàm móm của mình. 

Thời gian niềng răng móm
Người bị móm rất ngại giao tiếp

Móm có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. có thể đó là do yếu tố di truyền, tức là trong gia đình có người bị móm như bố mẹ chẳng hạn thì khi sinh con ra có thể con cũng bị di truyền từ bố mẹ nên bọ móm. Ngoài ra nguyên nhân thường gặp nhất là do thói quen từ nhỏ của đứa trẻ dẫn đến khi lớn lên bị móm như: tật mút ngòn tay, tật đẩy lưỡi…

Thời gian niềng răng móm mất bao lâu?

Thời gian niềng răng thường từ 1-2 năm nhưng tùy theo mức độ lệch lạc răng của từng người mà thời gian có thể chênh lệch. Ngoài ra, tùy theo độ tuổi và bệnh nhân có thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ hay không mà thời gian niềng răng sẽ nhanh hay chậm.

Thời gian niềng răng móm mất bao lâu?-2
Niềng răng không mắc cài hỗ trợ điều chỉnh răng móm hiệu quả*

Sau thời gian mang mắc cài niềng răng thì bác sĩ sẽ tháo mắc cài và mang hàm duy trì để không bị tái phát móm xảy ra, khuyết điểm cười hở lợi cũng được hạn chế. Đã có một số trường hợp không mang hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ nên xảy ra tình trạng tái phát.

Hiện nay, niềng răng mắc cài tự đóng speed là loại niềng răng mới giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng 30-50%, đồng thời giảm được độ ma sát và thời gian tái khám ít hơn nên rất thuận lợi cho những người bận rộn.

Quy trình niềng răng móm

Cũng giống như quy trình niềng răng hô vẩu hay thưa lệch… niềng răng móm cũng bao gồm những bước theo quy địn mà Bộ y tế đưa ra:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn.
  • Bước 2: Chịp phim X-Quang.
  • Bước 3: Đo và lấy dấu mẫu hàm.
  • Bước 4: Thiết kế mắc cài/ khay niềng.
  • Bước 5: Niềng răng.Bước 6: Tái khám.

 

niềng răng móm mất bao lâu
Đội ngũ Y Bác sĩ tại Nha khoa Đăng Lưu

Trên đây là những thông tin nha khoa về dịch vụ niềng răng. Để biết cụ thể thời gian niềng răng móm mất bao lâu của trường hợp mình là bao nhiêu thì bạn nên đến cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra và tư vấn thời gian cũng như mức chi phí để bạn tham khảo và lựa chọn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN