NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng mặt trong có đau không theo quy trình đạt chuẩn?

Theo dõi trên:

Niềng răng mặt trong có đau không? Em đã tìm hiểu và nhận thấy phương pháp niềng răng mặt trong có nhiều ưu điểm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên, có một vấn luôn em khá lo lắng là không biết phương pháp này có gây đau đớn khi thực hiện không. Rất mong được nha khoa tư vấn giúp! (Hải Sơn – Đồng Tháp)

Chào Hải Sơn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng của mình, đồng thời gửi thắc mắc niềng răng mặt trong có đau không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về cách thực hiện dịch vụ cũng như trút bỏ thắc mắc trên, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Niềng răng mặt trong có đau không theo quy trình đạt chuẩn? 1
Gắn các mắc cài vào mặt bên trong răng để thực hiện việc nắn chỉnh*

Quy trình niềng răng đạt chuẩn tại nha khoa

Mọi kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ đều được tiến hành theo quy trình đạt chuẩn nhằm đảm bảo mang đến cho quý khách hàng quá trình thực hiện an toàn và kết quả tốt nhất. Theo đó, để thực hiện niềng răng mặt trong, bạn cần tham gia vào các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể của bạn, xác định khiếm khuyết và mức độ sai lệch răng. Bên cạnh đó, kiểm tra độ rắn chắc của xương hàm, men răng cũng như cơ địa để đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện thực hiện niềng răng mặt trong. Khách hàng có thể nhận được chỉ định nhổ 2 – 4 chiếc răng, tùy theo mức độ sai lệch răng và cấu trúc xương hàm.

Niềng răng mặt trong có đau không theo quy trình đạt chuẩn? 2
Thăm khám, xác định cụ thể sai lệch răng*

Bước 2: Điều trị các bệnh lý nha khoa

Bước này được tiến hành thông qua việc bác sĩ sử dụng các công cụ nha khoa, loại bỏ vôi răng, điều trị các bệnh lý (nếu có). Từ đó, sức khỏe răng miệng của khách hàng được đảm bảo, đồng thời hạn chế tối đa các viêm nhiễm xảy ra, cho một quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi. 

Bước 3: Chế tác mắc cài mặt trong

Mỗi khách hàng phù hợp với một bộ mắc cài – dây cung khác nhau. Do đó, bác sĩ cần lấy dấu hàm răng chuẩn xác của bạn thông qua mẫu thạch cao. Cùng với những số liệu thu thập được trước đó, mẫu thạch cao được chuyển về bộ phận Labo để thực hiện việc chế tác bộ niềng răng.

Niềng răng mặt trong có đau không theo quy trình đạt chuẩn? 3
Chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình niềng răng*

Bước 4: Gắn mắc cài bên trong răng

Bác sĩ đeo mắc cài cẩn thận lên từng răng, sau đó sử dụng dây cung buộc cố định các mắc cài này rồi một lần nữa kiểm tra, nắn chỉnh để đảm bảo mắc cài bám chắc vào răng. Thời gian để khách hàng đeo khí cụ niềng răng kéo dài khoảng 18 – 24 tháng. Trong quá trình này, bạn cần thực hiện tái khám, chăm sóc răng miệng, vệ sinh mắc cài theo chỉ định của bác sĩ điều trị. 

Niềng răng mặt trong có đau không khi thực hiện?

Giải đáp niềng răng mặt trong có đau không, bác sĩ nhận định, niềng răng mặt trong là kỹ thuật khá phức tạp và không phải khách hàng nào cũng có thể lựa chọn loại hình chỉnh nha này. Hơn nữa, các mắc cài này được gắn vào phía bên trong răng nên ít nhiều sẽ gây ra đau đớn và ê buốt răng. Tuy nhiên, để hạn chế điều này, trước khi thực hiện, người bệnh được gây tê giảm đau và ê buốt.

Bên cạnh cảm giác ê buốt và đau đớn, trong những ngày đầu, có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để làm quen với các mắc cài trong khoang miệng. Do đó, hãy áp dụng cho mình chế độ ăn uống và vệ sinh khoang miệng cẩn thận. Rất nhanh sau đó, cảm giác đau đớn, ê buốt hoặc khó chịu sẽ biến mất.

Niềng răng mặt trong có đau không theo quy trình đạt chuẩn? 4
Niềng răng mặt trong có đau không tùy thuộc vào độ thích nghi của mỗi người*

Như vậy, niềng răng mặt trong có đau không còn phụ thuộc vào độ thích nghi của mỗi khách hàng khi tham khảo chỉnh nha. Để có một quá trình điều chỉnh răng mọc sai lệch thuận lợi, Hải Sơn nên trực tiếp đến tại trung tâm, thăm khám nha khoa – kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng và nhận những tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ niềng răng.

Trồng răng implant mất bao lâu? Thời gian trồng một trụ implant khá nhanh, nhưng bạn phải đợi nó ổn định trong cung hàm mới bọc sứ và phục hình răng như mong muốn. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình cấy ghép implant nên hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN