NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng có nguy hiểm không? Những thông tin nên biết trước khi niềng răng

Theo dõi trên:

Niềng răng có nguy hiểm không? Niềng răng là việc di chuyển lại các răng về lại vị trí và giúp các răng sắp xếp lại các răng đều đặn trên cung hàm, đồng thời cải thiện tốt chức năng ăn nhai. Quá trình này đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao và cần có sự hợp tác giữa người bệnh và bệnh nhân. Tuy nhiên, niềng răng có ảnh hưởng gì không là vấn đề khiến nhiều người quan tâm tìm hiểu. Để giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi này, xin cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp nắn chỉnh lại các răng sai lệch nhờ vào khí cụ nha khoa chuyên dụng. Có rất nhiều phương pháp niềng răng hiện đại được rất nhiều người ưa chuộng áp dụng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài

Niềng răng có nguy hiểm không? Những thông tin nên biết trước khi niềng răng-1
Niềng răng có nguy hiểm không*

Niềng răng có nguy hiểm không?

Về cơ bản, niềng răng chỉnh nha sẽ khắc phục được tình trạng kém thẩm mỹ. Nhưng chỉ thực hiện trong những trường hợp sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Bởi vì, niềng răng là phương pháp làm đẹp chứ không có tác dụng làm răng chắc khỏe như những phương pháp khác. Vậy niềng răng có nguy hiểm không?

Khi hàm răng được dịch chuyển dưới sự tác động của hệ thống mắc cài, dây cung đến vị trí mới thì sẽ không thể vững chắc như vị trí cũ được. Nhưng vì quá trình niềng răng mất rất nhiều thời gian nên các răng sẽ được di chuyển từ từ và ổn định dần trên cung hàm.

Hơn hết, phương pháp niềng răng đã được đánh giá, chứng minh là không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay khả năng ăn nhai và chúng không gây tổn thương hay xâm lấn đến răng như bọc răng sứ. Đây chính là điều kiện để các nha khoa uy tín trang bị hệ thống thiết bị tiên tiến phục vụ nhu cầu niềng răng của khách hàng.

Niềng răng có nguy hiểm không? Những thông tin nên biết trước khi niềng răng-2
Các loại niềng răng hiện nay*

Niềng răng chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu thực hiện không đúng quy trình kỹ thuật, bác sĩ thực hiện yếu kém chuyên môn và gây ra những tác động xấu đến răng như làm giảm tuổi thọ, làm răng yếu đi và răng dễ rụng sớm. Vì thế, bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để đạt kết quả tốt nhất.

Những thông tin cần biết trước khi niềng răng

Miễn phí tư vấn

Các nhà khoa hiện nay đều có dịch vụ thăm khám và tư vấn miễn phí. Thế nên trước khi quyết định có nên niềng răng hay không, bạn hãy đến thăm khám một vài phòng khám nha khoa khác nhau để đưa ra lựa chọn chính xác. Trong quá trình thăm khám, bạn nên trình bày hết những thắc mắc và thông tin mình cần thiết. Sau đó dựa vào những điều đó để xem đó có phải là địa chỉ phù hợp với mình hay không.

Niềng răng có nguy hiểm không? Những thông tin nên biết trước khi niềng răng-3
Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng*

Không giới hạn tuổi tác niềng răng

Niềng răng là phương pháp làm đẹp răng không giới hạn bất cứ độ tuổi và đối tượng nào. Dù trẻ em, người lớn, sinh viên, nhân viên đi làm đều có thể thực hiện phương pháp này. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, có rất nhiều phương pháp niềng răng mới ra đời nhằm khắc phục hiệu quả những nhược điểm của kỹ thuật niềng răng truyền thống. Trong đó phải kể đến như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài invisalign

Thời gian niềng răng khác nhau

Bên cạnh vấn đề niềng răng có nguy hiểm không, thời gian niềng răng cũng là điều bạn cần tìm hiểu trước khi chỉnh nha. Một ca chỉnh răng cần phải nhổ bớt một vài chiếc răng để tạo khoảng trống giúp răng dịch chuyển và thường sẽ mất khoảng 18-24 tháng. Nhưng nếu răng bạn chắc khỏe và không mắc các bệnh lý răng miệng khác thì thời gian có thể được rút ngắn xuống còn năm rưỡi.

Niềng răng có nguy hiểm không? Những thông tin nên biết trước khi niềng răng-4
Chăm sóc răng miệng đúng cách sau niềng răng*

Trên đây là một số thông tin về niềng răng có nguy hiểm không và những điều cần biết trước khi niềng răng mà chúng tôi chia sẻ. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chỉnh nha niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN