NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha niềng răng không nhổ răng

Theo dõi trên:

Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha niềng răng không nhổ răng là gì? Trước đây khi thực hiện kỹ thuật niềng răng bác sĩ thường phải kết hợp thêm một công đoạn nữa đó là việc phải nhổ răng thì mới mang lại kết quả tốt nhất. tuy nhiên chính vì phải nhổ răng nên nhiều người sẽ tỏ ra e ngại hơn vì nó sẽ phải trải qua một sự đau đớn và khó chịu hết sức. Với bước tiến mới trong lĩnh vực nha khoa nói chung và kỹ thuật niềng răng nói riêng, hiện nay bệnh nhân sẽ không cần phải nhổ răng nữa mà hiệu quả đạt được vẫn tối ưu.

Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha niềng răng không nhổ răng

Niềng răng không nhổ răng là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhằm hạn chế đau đớn và giúp khách hàng bảo toàn răng hàm khi tham gia điều trị chỉnh nha. Cũng chính vì ưu điểm của phương pháp chỉnh nha niềng răng không nhổ răng này, nhiều khách hàng có thể yên tâm niềng răng. Với niềng răng không nhổ răng, bác sĩ sử dụng một số kỹ thuật nha khoa hỗ trợ để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi.

Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha niềng răng không nhổ răng-1
Niềng răng chỉnh nha giúp mang lại nụ cười tươi xinh*

Theo số liệu thống kê mới đây nhất của Tổ chức Nha khoa Thế giới: trong số những ca niềng răng được thực hiện thì 80% là không cần nhổ răng và chỉ có 20% trong số đó là phải nhổ răng mà thôi. Thay vào đó, lúc này bác sĩ chỉ  cần sử dụng một lực nhẹ được tạo ra từ các khí cụ chỉnh nha để tạo xương và mô mềm mà thôi. Chính vì vậy mà khi thực hiện kỹ thuật niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ thì bệnh nhân vẫn bảo tồn được răng thật một cách tốt nhất. Đây được đánh giá là một bước tiến vượt trội trong lĩnh vực nha khoa và đặc biệt là đối với kỹ thuật niềng răng trên toàn thế giới.

Quy trình niềng răng không nhổ răng an toàn đạt chuẩn

Quy trình niềng răng mà bác không cần nhổ răng được thực hiện với những bước cơ bản như sau:

Bước thứ nhất: Thăm khám và tư vấn. Ở bước này, bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra tổng thể tình trạng và mức độ lệch lạc của hàm răng.

Bước thứ hai: Chụp phim X-Quang. Thông qua máy chụp phim hiện đại, bệnh nhân sẽ được bác sĩ đưa ra những hình ảnh về cung hàm một cách chính xác nhất và rõ ràng nhất.

Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha niềng răng không nhổ răng
Bác sĩ thiết kế mắc cài cho phù hợp*

Bước thứ ba: Đo và lấy dấu hàm. Thông qua việc đo và lấy dấu hàm, bác sĩ biết chính xác về tình trạng lệch lạc của hàm, từ đó tạo tiền đề để thiết kế mắc cài hay khay niềng cho phù hợp.

Bước thứ tư: Thiết kế mắc cài hoặc khay trong suốt. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân nên chọn loại mắc cài hay khay niềng nào cho phù hợp. Vì mỗi loại khí cụ chỉnh nha sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, và như vậy thì mức giá cũng sẽ khác nhau.

Bước thứ năm 5: Đeo mắc cài hoặc khay vào hàm răng. Bác sĩ sẽ đeo vào cung hàm và kiểm tra độ tương khít của mắc cài với cung hàm thế nào để còn kịp thời điều chỉnh.

Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha niềng răng không nhổ răng
Nên lựa chọn trung tâm nha khoa có bác sĩ giỏi*

Trên đây là Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha niềng răng không nhổ răng nha khoa xin chia sẻ tới bạn. Điều quan trọng là mọi người nên chọn cho mình một phòng khám nha khoa uy tín để tiến hành kỹ thuật niềng răng chỉnh nha. Nha khoa Đăng Lưu là một lựa chọn đúng đắn nhất. Vì đây là phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh mà mọi người nên đặt niềm tin vào đó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN