NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng chỉnh hàm lệch hiệu quả thế nào?

Theo dõi trên:

Niềng răng chỉnh hàm lệch hiệu quả thế nào? Tôi không may sở hữu hàm răng lệch lạc. Khi nhìn vào thấy 2 hàm trên dưới không tạo ra được khớp cắn chuẩn. Do vậy, tôi nghĩ mình đã bị lệch hàm. Nay tối muốn thực hiện niềng răng để chỉnh hàm lệch, cải thiện thẩm mỹ và khớp cắn. Mong được bác sĩ tư vấn cụ thể các thông tin về phương pháp này! Tôi xin cảm ơn! (Huệ Tâm – Đồng Nai)

Chào Huệ Tâm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề hàm răng bị lệch lạc cũng như nguyện vọng điều trị về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ nên niềng răng chỉnh hàm lệch trong trường hợp nào cũng như những điều cần lưu ý khi niềng răng, nha khoa xin tư vấn như sau:

Niềng răng chỉnh hàm lệch hiệu quả thế nào? 1
Hàm bị lệch do nhiều nguyên nhân*

Niềng răng chỉnh hàm lệch hiệu quả thế nào?

Thông thường, hàm lệch có 3 nguyên nhân chính: hàm lệch do răng, hàm lệch do xương hoặc hàm lệch do cả xương hàm và răng. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có những chỉ định riêng khác nhau để thực hiện điều trị. Các phương pháp điều trị thông thường được chỉ định là: bọc răng sứ, niềng răng, phẫu thuật chỉnh hàm. Trong đó, niềng răng chỉnh hàm lệch là giải pháp được áp dụng khá phổ biến hiện nay.

Niềng răng được áp dụng hiệu quả với các trường hợp lệch hàm do răng gây ra. Theo đó, bác sĩ sử dụng khí cụ nha khoa chuyên dụng áp đặt lên răng. Việc làm này giúp răng có động lực di chuyển từ từ về vị trí mong muốn trên khuôn hàm. Để hoàn thành một quá trình niềng răng, khách hàng cần tham gia vào quá trình chỉnh nha 1 – 3 năm. Quá trình này được chia ra thành nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn khác nhau, bạn sẽ cảm nhận được sự dịch chuyển của răng.

Niềng răng chỉnh hàm lệch hiệu quả thế nào? 2
Niềng răng áp dụng hiệu quả cho các trường hợp hàm lệch do răng gây ra*

Niềng răng chỉnh hàm lệch áp dụng hiệu quả cho mọi trường hợp sai lệch răng. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn cho mình loại niềng răng phù hợp với nhu cầu dùng và khả năng chi trả: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài

Những điều cần lưu ý khi niềng răng chỉnh hàm lệch

Tuy niềng răng là phương pháp được áp dụng phổ biến, tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp lệch hàm nào cũng niềng răng hiệu quả. Bên cạnh đó, để có quá trình niềng răng lệch hàm an toàn, hiệu quả cao, bạn cần phải hiểu rõ một số điều dưới đây:

Niềng răng chỉnh hàm lệch hiệu quả thế nào? 3
Nếu hàm lệch do cả xương và răng cần phải áp dụng phẫu thuật và niềng răng thì mới mang lại hiệu quả cao*

– Địa chỉ nha khoa quyết định quá trình và kết quả điều trị hàm lệch. Do vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn trung tâm điều trị.

– Với các trường hợp lệch hàm do hàm, bác sĩ chỉ định phẫu thuật chỉnh hàm hoặc kết hợp giữa phẫu thuật hàm với niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất.

– Mỗi trường hợp niềng răng chỉnh hàm lệch có thời gian điều trị khác nhau. Ca niềng răng càng phức tạp thì thời gian điều trị càng lâu.

– Trong suốt quá trình niềng răng, bạn cần tuân thủ mọi chỉ định về chế độ chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống khoa học để thời gian và kết quả niềng răng được đảm bảo đúng kế hoạch. 

– Thực hiện tái khám đúng lịch hẹn để bác sĩ theo dõi quá trình di chuyển của răng, đồng thời tăng lực siết của khí cụ hợp lý theo từng giai đoạn.

Niềng răng chỉnh hàm lệch hiệu quả thế nào? 4
Áp dụng chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng trong quá trình niềng răng*

Mong rằng, những thông tin về phương pháp niềng răng chỉnh hàm lệch trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn mình nên làm gì để điều trị hiệu quả khiếm khuyết răng đang gặp phải. Nếu còn có những thắc mắc khác về dịch vụ niềng răng hay các dịch vụ nha khoa khác, hãy liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn cụ thể. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN