NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Những câu hỏi hay gặp khi niềng răng

Theo dõi trên:

Những câu hỏi hay gặp khi niềng răng giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ này. Niềng răng được đánh giá là giải pháp hữu hiệu nhất cho tất cả các trường hợp gặp khiếm khuyết về răng như răng hô, răng móm, răng khểnh, răng mọc thưa, răng mọc khấp khểnh… Nhiều người đã tìm đến các phòng khám nha khoa để thực hiện phương pháp niềng răng.

Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định thì trong đầu họ đã xuất hiện rất nhiều những câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề này. Vậy những câu hỏi hay gặp khi niềng răng là gì và đâu là câu trả lời hay nhất để giải đáp những câu hỏi trên?

Những câu hỏi hay gặp khi niềng răng-1
Niềng răng có đau không*

Những câu hỏi hay gặp khi niềng răng

Câu hỏi 1: Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Đây là một trong những câu hỏi hay gặp khi niềng răng khách hàng đặt ra cho các bác sĩ khi bệnh nhân tới để được tư vấn và thăm khám. Theo như định nghĩa của các chuyên gia nha khoa thì niềng răng thẩm mỹ là một phương pháp chỉnh nha được thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha là hệ thống mắc cài hoặc các khay niềng răng để gắn vào cung hàm, nhằm mục đích điều chỉnh và sắp xếp lại trật tự vị trí của các răng được mọc ở trên cung hàm sao cho đều đặn hơn. 

Tính đến thời điểm hiện tại thì đây là một phương pháp được đánh giá là tốt nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất cho hầu hết các bệnh nhân. Hầu hết các bệnh nhân đều tìm đến phương pháp này như là một chiếc phao để cứu họ bước ra khỏi những “nỗi buồn” trước đây, giúp họ lấy lại sự tự tin vốn có với một hàm răng đều đặn và một gương mặt hài hòa với những đường nét vốn có trên khuôn mặt của mình.

Những câu hỏi hay gặp khi niềng răng
Độ tuổi thích hợp để niềng răng*

Câu hỏi 2: Phương pháp niềng răng thẩm mỹ phù hợp với đối tượng nào?

Theo như những gì mà giới nha khoa cung cấp thì phương pháp niềng răng thẩm mỹ phù hợp với tất cả mọi đối tượng bị sai lệch về khớp cắn. Phương pháp này được áp dụng với tất cả mọi người, không phân biệt độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,… Chỉ cần có điều kiện sức khỏe tốt và kinh tế ổn định thì mọi người đều có thể thực hiện ca niềng răng  với tỉ lệ thành công đến 100%.

Câu hỏi 3: Nên niềng răng ở độ tuổi nào để có kết quả cao nhất?

Từ 7 đến 14 tuổi là độ tuổi thực hiện ca niềng răng hiệu quả nhất. Vì ở độ tuổi này là các cơ xương đã phát triển một cách hoàn chỉnh nên việc thực hiện niềng răng se xthwcj hiện dễ dàng và thuận lợi hơn.

Câu hỏi 4: Có bao nhiêu phương pháp niềng răng?

Cho đến thời điểm hiện tại, có thể kể đến những phương pháp niềng răng sau đây: niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài

Những câu hỏi hay gặp khi niềng răng
Niềng răng cho hàm răng đều đặn*

Câu hỏi 5: Niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

Trung bình một ca niềng răng sẽ mất khoảng thời gian từ 18 đến 24 tháng. Trong khi mang mắc cài hay khay niềng thì bệnh nhân vẫn sinh hoạt và ăn uống bình thường.

Trên đây là những câu hỏi hay gặp khi niềng răng khách hàng đặt ra và lời giải đáp của bác sĩ nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Để thực hiện chỉnh nha niềng răng thành công như mong đợi, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN