NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng có đau không?

Theo dõi trên:

Niềng răng có đau không thưa bác sĩ? Khuyết điểm răng hô khiến em mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Một người bạn khuyên em nên đi niềng răng, tuy nhiên em còn băn khoăn vấn đề trên. Vậy mong sớm nhận được câu trả lời. (Kiều Oanh – 25 tuổi, Quận 5)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào Kiều Oanh!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Niềng răng có đau không? của bạn sẽ được giải đáp như sau:

Niềng răng có đau không? 1
Hàm răng mọc lệch lạc *

Tìm hiểu về các kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ

Nhằm khắc phục những hạn chế trên nên giới nha khoa đã nghiên cứu ra kỹ thuật niềng răng không mắc cài nên sẽ tránh được cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

Niềng răng có đau không? 2
Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng các khay niềng răng được làm bằng nhựa để gắn vào hàm răng. Đây là khí cụ chỉnh nha nhằm sắp xếp và điều chỉnh hàm răng về đúng những vị trí như mong muốn. Tùy vào mức độ lệch lạc của hàm răng mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho bệnh nhân. Từ đó, thời gian phải đeo niềng răng của mỗi bệnh nhân cũng hoàn toàn khác nhau. Trung bình, một ca niềng răng sẽ mất khoảng 18 tháng đến 36 tháng mới có kết quả cuối cùng.

Với loại kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign bệnh nhân sẽ có cảm giác thoải mái hơn rát nhiều. Nếu như trước đây khi mang mắc cài bằng kim loại thfi bệnh nhân sẽ gặp khó khăn và đau đớn khi vệ sinh răng miệng và ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày. Nhưng khi sử dụng kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign thì bệnh nhân có thể dễ dàng tháo lắp các khay niềng khi vệ sinh răng miệng hoặc ăn uống hằng ngày. Do khay niềng răng được làm từ chất liệu là nhựa nên sẽ không gây ra bất kỳ sự đau đớn nào cho bệnh nhân, nó cũng không ảnh hưởng đến phần nướu và mô răng.

Niềng răng có đau không? 

Sau khi thực hiện xong quy trình niềng răng thì khoảng thời gian đầu, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức trong khoảng thời gian 3 – 4 ngày. Tuy nhiên, cảm giác đau nhức này sẽ được giảm một cách đáng kể và bạn thấy bình thường lại ngay. Đồng thời sau khi niềng răng, để hạn chế được cảm giác đau nhức thì bệnh nhân nên súc miệng bằng nước muối pha loãng hoặc nước ấm. Đặc biệt, bệnh nhân nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp, tuyệt đối tránh xa những thức ăn cứng.

Niềng răng có đau không? 3
Niềng răng có đau không?

Thành công với hàng nghìn ca niềng răng, bác sĩ Nguyễn Hữu Tiến tại nha khoa Đăng Lưu thực sự là một vị bác sĩ giỏi trong lĩnh vực niềng răng. Chính vì thế, mọi người hoàn toàn yên tâm khi gửi trọn niềm tin của mình tới Nha khoa Đăng Lưu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN