NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cách chăm sóc hàm răng sau khi tháo mắc cài

Theo dõi trên:

Cách chăm sóc hàm răng sau khi tháo mắc cài như thế nào? Những hàm răng mọc chen chúc, lệch lạc, hoặc răng bị hô, móm… đều có thể áp dụng chung một giải đó là niềng răng thẩm mỹ. Nếu bạn có một trong khuyết điểm nêu trên thì các bạn nên chỉnh nha để cải thiện lại hàm răng đẹp hơn và nếu các bạn có ý định chỉnh nha thì điều đầu tiên các bạn cần chú ý đó là niềng răng ở đâu tốt. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

Cách chăm sóc hàm răng sau khi tháo mắc cài-1
Cách chăm sóc hàm răng sau khi tháo mắc cài như thế nào*

Niềng răng là gì?

Trước khi biết được cách chăm sóc hàm răng sau khi tháo mắc cài, đầu tiên bạn cần hiểu rõ niềng răng là gì? Niềng răng là kỹ thuật nha khoa sử dụng hệ thống các khí cụ mắc cài, dây thun và khay niềng gắn trực tiếp lên mặt răng nhằm tạo ra lực kéo giúp răng di chuyển về đúng vị trí chính xác trên cung hàm. Niềng răng khắc phục hiệu quả mọi trường hợp răng sai lệch như răng hô móm, răng thưa, răng khấp khểnh, răng mọc chen chúc, răng lộn xộn…trở nên ngay ngắn và thẳng hàng.

Niềng răng không chỉ giúp khôi phục lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn hỗ trợ cải thiện tốt chức năng ăn nhai của người bệnh. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp với người khác trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau cho bạn thoải mái chọn lựa như niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong và niềng răng tháo lắp.

Cách chăm sóc hàm răng sau khi tháo mắc cài như thế nào?

  • Khi bạn tìm được nha khoa tốt tương đương với việc bạn chọn lựa cho mình bác sĩ giỏi. Một nha khoa uy tín bao giờ cũng hội tụ đội ngũ bác sĩ chỉnh nha và bác sĩ điều trị có tay nghề cao sẽ giúp quá trình chỉnh nha của bạn diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao.
  • Sau khi bạn chọn lựa được nha khoa thì điều tiếp theo bạn chọn lựa đó là khí cụ để niềng răng. Dù bạn chọn lựa khí nào thì sau khi các bạn cần chú ý đến cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng và sau khi niềng răng.
  • Trong quá trình chỉnh nha, bạn nên chú ý đến việc vệ sinh răng miệng đúng cách và chỉ ăn uống những thức ăn mềm và giới hạn những đồ ăn có nhiều tinh bột.
Cách chăm sóc hàm răng sau khi tháo mắc cài-2
Hàm răng sau chỉnh nha sẽ đều và đẹp hơn*
  • Sau khi hoàn thành niềng răng và đến giai đoạn tháo khí cụ chỉnh nha thì lúc này bạn vẫn cần đến nha khoa thăm khám và mang hàm duy trì để bảo vệ răng sau khi chỉnh nha và giúp răng giữ vị trí ổn định không bị dịch chuyển. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có hướng dẫn mang hàm duy trì từ 6 tháng đến 1 năm.

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về cách chăm sóc hàm răng sau khi tháo mắc cài tại nhà mà bạn quan tâm. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng thật tốt. Ngoài ra, để tránh gặp phải những sai sót không đáng có trong quá trình chỉnh nha, hãy tìm cho mình một trung tâm nha khoa an toàn và uy tín nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN