Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô

Theo dõi trên:
Nội dung

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô – Hô là một trong những hiện tượng thường xuất hiện ở nhiều người, và nó luôn khiến cho ai ai cũng buồn phiền và lo lắng. Thế nhưng, nỗi lo lắng này đã nhanh chóng được xua tan khi kỹ thuật niềng răng ra đời và ngày càng có nhiều đổi mới, cải tiến với những phương pháp khác nhau.

Biểu hiện trường hợp hàm hô

Khác với răng hô, hàm hô là dạng hô ở mức độ phức tạp hơn và cách khắc phục cũng phức tạp hơn. Theo đó, bạn có thể nhận dạng răng hô qua các đặc điểm sau:

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô
Hiện tượng hô hàm dưới*
  • Đó là hàm răng phía trên nhô ra phía trước quá nhiều khiến cho răng hàm trên bị lộ ra ngoài, trông rất mất thẩm mỹ.
  • Hàm hô cũng có nhiều loại: hô hàm trên, hô hàm dưới, hô hai hàm.
  • Khi bị hô thì mọi người thưởng tỏ ra thiếu tự tin về bản thân, ai ai cũng ngại giao tiếp hằng ngày vị họ đều không muốn bị lộ khuyết điểm ra ngoài cho nhiều người nhận thấy.
  • Chúng ta cũng thường bắt gặp hiện tượng nhiều người thường lấy tay che miệng khi nói chuyện. Đây dường như là một phản xạ tự nhiên để che dấu đi “nét xấu” trên gương mặt của mọi người.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô

Với mỗi trường hợp bệnh lý của từng người thì khi đến bác sĩ nha khoa, các bạn sẽ được tư vấn để chọn ra một loại kỹ thuật niềng răng phù hợp với từng người. Đó có thể là niềng răng bằng mắc cài (mắc cài kim loại, mắc cài sứ), hay niềng răng không mắc cài (niềng răng bằng khay niềng Invisalign).

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô
Niềng răng không mắc cài Invisalign*

Kỹ thuật niềng răng cũng được chia ra cho hai trường hợp cơ bản đó là trẻ em và người trưởng thành. Đối với trẻ em từ độ tuổi là 10 đến 15 tuổi thì đây được cho là thời điểm niềng răng đẹp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất. tại vì đây là giai đoạn xương hàm vẫn đang ở giai đoạn phát triển nên các bác sĩ nha khoa có thể định hình được một cách rõ ràng trong quá trình niềng răng.

Với trường hợp trẻ em ở độ tuổi này bị hô thì thông thường bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện việc nhổ răng số 4 để chỉnh nha, và nó cũng hạn chế được việc phải nhổ răng xuống còn 10%.

Còn đối với trường hợp là người trưởng thành đi niềng răng hàm hô thì bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị niềng răng vũng viễn. Để tránh được cảm giác đau đớn khi niềng răng thì bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp niềng răng bằng khay niềng trong suốt Invisalign.

Trên đây là thông tin về phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô. Trung bình một ca niềng răng hô sẽ kéo dài từ 12 đến 24 tháng (tùy vào mức độ hô của hàm ở từng người riêng biệt). Trong quá trình niềng răng, mọi người vẫn thực hiện việc ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh răng miệng một cách bình thường.