NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nhổ răng khôn nên ăn gì để đảm bảo?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn nên ăn gì để đảm bảo thưa bác sĩ? Em mới đi nhổ chiếc răng khôn hàm dưới do mọc lệch lạc. Tuy nhiên, em chưa biết sau thời gian nhổ răng cần phải làm những gì để có thể nhanh chóng lấy lại được sức khỏe răng miệng. Bởi vậy, em gửi câu hỏi trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa, mong sớm nhận được câu trả lời. (Minh Hiếu – 24 tuổi, Quận Thủ Đức)

Giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Minh Hiếu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Câu hỏi: Nhổ răng khôn nên ăn gì để đảm bảo? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Những lý do nên nhổ răng khôn

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, răng chỉ mọc ở người trưởng thành khi các răng và xương hàm phát triển hoàn thiện. Những dấu hiệu mọc răng khôn phổ biến như: gây đau nhức ê ẩm quanh nướu, gây sưng đỏ, mưng mủ và gây sốt vài ngày,… Theo nhận định của một số chuyên gia Nha khoa đa số răng khôn đều mang lại những phiền toái cho mọi người.

Nhổ răng khôn nên ăn gì để đảm bảo? 1
Những lý do nên nhổ răng khôn

Những trường hợp cần loại bỏ chiếc răng khôn để đảm bảo tình trạng sức khỏe răng miệng tốt hơn như:

  • Chiếc răng khôn mọc lệch.
  • Răng khôn mọc ngầm.
  • Hay tình trạng răng khôn mọc lệch má.
  • Trong trường hợp răng khôn bị sâu cũng chỉ định nhổ răng.

Nhổ răng khôn không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng, bởi vậy mọi người không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, nên tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện nhằm tránh những biến chứng không may có thể xảy ra.

Nhổ răng khôn nên ăn gì để đảm bảo?

Chế độ dinh dưỡng sau khi nhổ răng khôn cũng rất quan trọng. Ngoài việc thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ Nha khoa, mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề về chế độ ăn uống như sau:

Về nhóm thực phẩm có chứa tinh bột

Nhổ răng khôn nên ăn gì để đảm bảo? 2
Nên ăn cháo hay súp

Nên lựa chọn những thức ăn mềm như cháo, súp, khoai tây hay khoai lang mềm. Ăn bánh, trứng, sữa chua và những thực phẩm mềm tương tự mọi người có thể sử dụng được.

Đồ uống

Nhổ răng khôn nên ăn gì để đảm bảo? 2
Bổ sung thêm khóa chất và các loại Vitamin cần thiết cho cơ thể

Bổ sung thêm những loại nước ép trái cây, sinh tố để có thể cung cấp thêm được những khoáng chất và Vitamin cần thiết cho cơ thể. Trong khoảng thời gian 24 – 48 giờ tại vị trí nhổ răng rất nhạy cảm, bởi vậy thức ăn và nước uống luôn được giữ ở nhiệt độ ấm.

Thực phẩm bổ sung

Những loại thực phẩm như thịt bò, thịt heo hay cá,… mọi người vẫn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, cần phải băn nhuyễn trước khi nấu, nhằm cung cấp đủ chất dưỡng dưỡng cho cơ thể trong suốt thời gian sau khi nhổ răng.

Nhổ răng khôn nên ăn gì để đảm bảo? 3
Tránh các loại nước nước có nồng độ cồn và gas

Lưu ý: tránh những thức ăn có độ cứng, không uống nước có cồn, gas, hút thuốc lá,… Bởi có thể làm vùng răng khôn mới nhổ bị chảy máu trở lại và lâu lành hơn.

Tổng hợp những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Nhổ răng khôn nên ăn gì để đảm bảo? cho bạn Minh Hiếu và mọi người được biết. Hãy luôn vệ sinh và giữ cho tình trạng răng miệng được sạch sẽ sau khi nhổ răng khôn, nhằm không để lại những biến chứng không may xảy ra về sau.

Nha Khoa Đăng Lưu với các bác sĩ lành nghề sẽ thực hiện niềng răng móm cho bệnh nhân. Từ đó mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ, cải thiện vấn đề về răng miệng, nâng cao tính thẩm mỹ của gương mặt.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN