NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Mọc răng khôn phải làm sao thưa bác sĩ?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn phải làm sao? Là băn khoăn của em khi gặp phải trường hợp. Bởi vậy em gửi băn khoăn trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa nhờ các bác sĩ hỗ trợ tư vấn giúp em. Mong sớm nhận được câu trả lời. Em xin cảm ơn! (Minh Thư – 25 tuổi, Quận 5)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào bạn Minh Thư!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình về chuyên mục tư vấn Nha khoa trên. Băn khoăn: Mọc răng khôn phải làm sao? của bạn sẽ được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp như sau:

Mọc răng khôn phải làm sao thưa bác sĩ?

Răng khôn hay răng số 8 chỉ mọc ở người trưởng thành ở độ tuổi từ 18 đến 25. Răng khôn mọc khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Bởi vậy, theo như nhận định của các chuyên gia răng khôn mọc đa số mang lại những phiền toái cho mọi người. Trong thời gian mọc răng khôn nếu gây ra một số triệu chứng như đau nhức ê ẩm, sưng đỏ nướu các bạn nên áp dụng một số giải pháp sau:

Mọc răng khôn phải làm sao thưa bác sĩ? 1
Mọc răng khôn phải làm sao thưa bác sĩ?

+ Sử dụng đá lạnh chườm để giảm đau hiệu quả.

+ Hay có sử dụng tỏi để cắn hay đập dập trộn với ít muối để đắp lên vùng răng bị đau.

+ Sử dụng hành tây để đắp lên vùng răng bị đau.

Mọc răng khôn phải làm sao thưa bác sĩ? 2
Thăm khám bác sĩ trong tình trạng răng khôn gây đau nhức kéo dài

Trên đây là những cách giảm đau răng khôn hiệu quả được các chuyên gia Nha khoa khuyến cáo nên áp dụng thực hiện. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau nhức kéo dài là do răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Đa phần những trường hợp này các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để tránh làm ảnh hưởng đến răng số 7. 

Nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không?

Thực chất quá trình nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, không làm xâm lấn và tổn thương. Trước khi thực hiện nhổ răng sẽ được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám. Tiến hành chụp hình x – quang để thấy rõ hơn thế nằm của răng. Tạo điều kiện thuận tiện hơn trong quá trình tiểu phẫu nhổ răng khôn.

Mọc răng khôn phải làm sao thưa bác sĩ? 3
Nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu nên khôn gây nguy hiểm

Thực hiện nhổ răng khôn được diễn ra trong phòng khép kín và được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc hiện đại. Đồng thời, bác sĩ sẽ sát khuẩn và gây tê trước khi thực hiện bởi vậy sẽ không gây cảm giác đau nhức hay khó chịu cho bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện. Thực hiện nhổ răng khôn có chi phí đắt hơn so với những trường hợp nhổ răng bình thường. Do răng khôn mọc ngầm, mọc lệch phức tạp hơn nhiều, vì vậy đòi hỏi kỹ thuật thực hiện cao hơn. Chi phí nhổ răng dao động khoảng tầm 800.000 đến 1.500.000 VNĐ/ răng.

Tuy nhiên, trước khi có nhu cầu đi nhổ răng khôn mọi người nên tìm hiểu và lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện. Sau quá trình tiểu phẫu nhổ răng khôn cần chú ý đến việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng hợp lý. Nhằm vết tiểu phẫu nhanh chóng được phục hồi.

Tất cả những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Mọc răng khôn phải làm sao? của bạn Minh Thư. Trong thời gian mọc răng khôn các bạn nên chú ý đến, nếu có những dấu hiệu bất thường gây đau nhức nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để thăm khám cụ thể.

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu tại Nha Khoa Đăng Lưu còn phụ thuộc vào các trường hợp cụ thể. Muốn biết chính xác bạn hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn về tình trạng răng miệng hiện tại của mình.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN