NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Lúc nào thì mọc răng khôn?

Theo dõi trên:

Lúc nào thì mọc răng khôn? Là vấn đề được nhiều người quan tâm đến và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa. Răng khôn chỉ mọc ở người trưởng thành khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Theo như đánh giá của các chuyên gia Nha khoa răng khôn đa số gây những phiền toái cho mọi người. Để có lời giải đáp cho băn khoăn trên mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Lúc nào thì mọc răng khôn?

Răng khôn hay được gọi là răng số 8. Răng chỉ mọc ở người trưởng thành từ độ tuổi 18 đến 25. Thời gian mọc khôn khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Bởi vậy, mọi người không cần phải quá băn khoăn vấn đề lúc nào thì mọc răng khôn.

Lúc nào thì mọc răng khôn? 1
Thời gian mọc răng khôn ở độ tuổi từ 18 đến 25

Chiếc răng khôn gây nhiều tranh cãi đối với nhiều người. Bởi nó không đảm nhiệm một chức năng nào mà đa phần gây ra nhiều phiền toái cho mọi người. Bởi vậy, vào thời gian mọc răng khôn mọi người nên chú ý đến, nhằm không gây hại đến sức khỏe răng miệng.

Những dấu hiệu khi mọc răng khôn mọi người nên biết

Đối với những trường hợp răng khôn mọc thẳng đứng và đúng hướng sẽ gây những phiền toái cho mọi người. Tuy nhiên, một số trường hợp khác vào thời gian mọc răng khôn có những dấu hiệu cụ thể như sau:

Lúc nào thì mọc răng khôn? 2
Những dấu hiệu khi mọc răng khôn

+ Gây sưng đỏ nướu, mưng mủ.

+ Khiến vùng quanh hàm đau nhức ê ẩm, khó chịu.

+ Một số trường hợp khác gây sốt vài ngày.

+ Việc há mở miệng trở nên khó khăn. Bởi vậy, làm ảnh hưởng đến hoạt động ăn uống và vệ sinh răng miệng mỗi ngày của mọi người.

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản nhất trong thời gian mọc răng khôn mà ai cũng gặp phải. Bởi vậy, mỗi một người cần phải đặc biệt chú ý đến tình trạng sức khỏe trong suốt thời gian mọc răng. 

Mọc răng khôn gây đau nên phải làm gì?

Theo nhận định của các chuyên gia Nha khoa răng khôn mọc đa số gây những phiền toái cho mọi người. Bởi vậy, trong thời gian mọc răng khôn gây đau mọi người nên áp dụng một số giải pháp như:

+ Chườm đá lạnh, đây là một trong những cách gây tê tạm thời được các bác sĩ khuyến cáo nên áp dụng.

+ Uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau theo hướng dẫn bác sĩ.

+ Cắn tỏi để giảm cơn đau tạm thời.

Tuy nhiên, những trường hợp khác đặc biệt do răng khôn mọc lệch ra má, mọc ngầm hay mọc lệch lạc sẽ gây đau nhức ê ẩm kéo dài. Bởi vậy, các bạn nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và có giải pháp khắc phục kịp thời. Đối những trường hợp này các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tránh làm ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh. Do răng khôn không có chức năng gì đặc biệt, bởi vậy khi nhổ bỏ cũng không ảnh hưởng gì.

Lúc nào thì mọc răng khôn? 3
Nhổ răng khôn trong trường hợp răng mọc lệch hay mọc ngầm

Thực hiện nhổ răng khôn là một tiểu phẫu đơn giản, không xâm lấn và không làm ảnh hưởng. Trước khi thực hiện nhổ răng sẽ được các bác sĩ sát khuẩn và gây tê, bởi vậy sẽ không gây cảm giác đau đớn hay khó chịu khác cho mọi người trong suốt quá trình thực hiện. Tuy nhiên, mọi người nên tìm đến những Nha khoa uy tín để thực hiện. Nhằm không để lại những biến chứng khác về sau cho mọi người.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đã có thể giải đáp được băn khoăn: Lúc nào thì mọc răng khôn? cho mọi người. Mọi băn khoăn khác liên quan các bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn NHa khoa để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể hơn.

Mức giá trồng răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tùy thuộc vào mão sứ mà bạn lựa chọn. Các bác sĩ kiểm tra tình hình răng miệng hiện tại của bệnh nhân, sau đó đề xuất phương pháp trồng răng sứ phù hợp, tiết kiệm chi phí điều trị.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN