NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chảy máu chân răng khi mang thai – Cảnh báo bà bầu vấn đề gì?

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng khi mang thai là vấn đề được đông đảo các mẹ bỉm và chị em mang thai lần đầu rất quan tâm. Được biết thống kê hiện nay tầm 50% chị em khi mang thai luôn gặp phải vấn đề này, với sự hoang mang chưa có kinh nghiệm xử lý sẽ tạo cảm giác lo sợ dễ gây ra stress không đảm bảo đến vấn đề sức khỏe của các chị em khi mang thai. Chính vì vậy việc tìm ra nguyên nhân và cách xử lý điều trị là điều rất cần thiết nên nha khoa chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin hữu ích để giúp chị em xử lý vấn đề này.

Như những bài viết trước đây nha khoa chúng tôi chia sẻ về vấn đề chảy máu chân răng, chảy máu nướu răng, hay các bệnh về răng miệng khác. Tuy nhiên để chia sẻ cho những chị em mang thai thì cần phải phân tích kỹ hơn và không tạo sự áp lực lo ngại cho chị em. Chính vì vậy nha khoa sẽ nói thật dễ hiểu và rõ ràng nhất.

Chảy máu chân răng khi mang thai - Cảnh báo bà bầu vấn đề gì? 1
Chảy máu chân răng khi mang thai? Vấn đề cần quan tâm

Nguyên nhân dẫn đến chảy máu chân răng khi mang thai

Đầu tiên ta sẽ nói đến nguyên nhân, bởi những tình trạng chảy máu chân răng không tự nhiên mà có, mà nó xuất phát từ nguyên nhân nào đó khi cơ thể chúng ta cần báo động.

Chảy máu chân răng khi mang thai - Cảnh báo bà bầu vấn đề gì? 2
Nguyên nhân chảy máu chân răng khi mang thai
  • Với hiện tượng chảy máu chân răng khi mang thai thì nguyên nhân đầu tiên chắc chắn là sự thay đổi về hormone trong cơ thể của bà bầu. Điều này cũng dễ hiểu, tuy nhiên với giai đoạn này thì nướu trở nên rất nhạy cảm với vi khuẩn, đặc biệt các mạch máu trong khoang miệng sẽ phình to hơn bình thường dẫn đến tình trạng dễ bị tổn thương.
  • Tình trạng thứ hai sẽ xảy ra nếu bà bầu bị mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu thì lúc này lợi trở nên đỏ thẫm, mềm dễ gây hiện tượng chảy máu chân răng khi mang thai. Vấn đề này không tránh khỏi nếu bạn không biết cách chữa trị, bệnh sẽ trở nên nặng hơn dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe.
  • Và nguyên nhân cuối cùng đó là việc vệ sinh răng miêng không đúng cách. Vấn đề này không những bà bầu gặp phải mà những người bình thường cũng không thể tránh khỏi. Bởi khi bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách tạo nên các mảng bám, đấy là nơi trú ngụ của vi khuẩn, các mảng bám tích tụ lâu ngày tạo thành cao răng và sẽ gây chảy máu chân răng khi đánh răng.

Cảnh báo các vấn đề khi bị chảy máu chân răng ở bà bầu

  • Lời cảnh báo đầu tiên đến chị em khi mang thai, nếu bị chảy máu chân răng khi mang thai ở mức độ bình thường thì không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ phát triển nặng hơn, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tác động xấu đến sức khỏe răng miệng, tạo nên cảm giác không muốn ăn uống và khó chịu ảnh hưởng sâu đến vấn đề sức khỏe của mẹ và bé.
  • Theo tìm hiểu nhiều tài liệu thì việc chảy máu chân răng khi mang thai không gây ảnh hưởng đến thai nhi, tuy nhiên lại là lời cảnh báo tích cực đến chị em nếu để trở nên viêm nướu, viêm nha chu thì vấn đề liên quan đến việc trẻ sơ sinh bị nhẹ cân, sinh non… là điều có thể xảy ra.

Do đó nếu bị chảy máu chân răng khi mang thai các chị em cần thăm khám bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng an toàn và hiệu quả nhất.

Xử lý và hướng dẫn điều trị cho bà bầu khi chảy máu chân răng

Bị chảy máu chân răng khi mang thai dù nặng hay nhẹ chúng ta cũng nên thăm khám bác sĩ để đảm bảo sức khỏe khi mang thai.

Chảy máu chân răng khi mang thai - Cảnh báo bà bầu vấn đề gì? 3
Xử lý và điều trị tình trạng chảy máu chân răng khi mang thai

Xử lý chảy máu chân răng khi mang thai bằng cách lấy cao răng

  • Vâng! cao răng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng bị chảy máu chân răng, để khắc phục tình trạng này thì ta cần xử lý bằng việc lấy cao răng theo sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
  • Khuyến cáo việc lấy cao răng khi mang thai cần phải lưu ý là trong thời gian mang thai trên 4 tháng bà bầu mới được lấy cao răng để tránh làm ảnh hưởng thai nhi, vấn đề này cần thăm khám cẩn thận.

Điều trị chảy máu chân răng khi mang thai bằng cách vệ sinh răng miệng

  • Như việc vệ sinh răng miệng thông thường thì bà bầu cần sử dụng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước muối ấm sẽ giúp đảm bảo răng miệng sạch sẽ và lưu ý cần chải răng đúng cách hàng ngày nhé các mẹ.

Vâng với những lời khuyên lời cảnh báo từ nha khoa chúng tôi, thì mong rằng các chị em khi mang thai nên lưu ý đến sức khỏe của mình một cách tỉ mỉ nhất. Đừng để những vấn đề nhỏ nhặt về răng miệng mà đem đến tình trạng chảy máu chân răng khi mang thai làm ám ảnh và lo sợ gây ảnh hưởng sức khỏe của chính bản thân mình.

Bệnh nhân thắc mắc niềng răng bao nhiêu tiền? Đến với Nha Khoa Đăng Lưu bạn hãy yên tâm vì chi phí điều trị được bác sĩ đưa ra từ đầu, không phát sinh thêm các khoản tiền khác. Hơn nữa, nha khoa còn áp dụng kỹ thuật niềng răng hiện đại sẽ mang đến cho bạn hiệu quả chỉnh nha cao.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN