NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Làm răng giả – Các phương pháp áp dụng phổ biến hiện nay

Theo dõi trên:

Làm răng giả là dịch vụ được áp dụng khi bạn không may bị mất 1 hoặc nhiều răng. Cũng chính vì là phương pháp phục hình răng nên làm răng giúp bạn sở hữu nụ cười hoàn thiện, cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả. Bên cạnh đó, đây đồng thời là giải pháp giúp hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng về sau.

Mỗi người có 32 cái răng, trong đó có 4 răng khôn mọc sau cùng, 28 răng còn lại được sử dụng để ăn nhai, phát âm và đóng vai trò thẩm mỹ. Nếu vô tình bạn bị mất đi 1 hoặc nhiều răng sẽ gây thương tổn đến tổng thể hàm răng, hạn chế chế chức năng ăn uống và thẩm mỹ gương mặt. Vậy lúc này, răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không hay bạn nên chọn các giải pháp làm răng giả nào?

Làm răng giả - Các phương pháp áp dụng phổ biến hiện nay 1
Hàm răng đều đặn, trắng sáng cho bạn nụ cười tự tin*

Các phương pháp làm răng giả phổ biến hiện nay

Bên cạnh dịch vụ bọc răng sứ cho răng cửa, hàm thì các giải pháp trồng răng cũng được đánh giá khá cao trong công tác phục hình răng sứ. Bạn có thể hiểu cụ thể hơn về các phương pháp làm răng sứ như sau:

Hàm giả tháo lắp

Có cấu tạo gồm một nền hàm bằng nhựa resine hay bằng kim loại. Trên hàm giả có gắn răng giả thay thế các răng bị mất. Loại hàm này mang tính thẩm mỹ cao, giá thành rẻ, dễ sửa chữa. Tuy nhiên lại có sức nhai yếu, chiếm nhiều thể tích xoang miệng nên quá trình ăn uống thiếu tự nhiên, không tiện dụng và phải tháo ra vệ sinh thường xuyên.

Cầu răng sứ

Dùng trụ là răng thật với 2 chiếc răng kề cạnh răng bị mất được mài nhỏ, răng bị mất được phục hình thông qua cầu răng gồm răng sứ ở giữa và 2 mão răng 2 bên. Phương pháp này phục hồi lại sức nhai gần như nguyên vẹn, tiện dụng, có định trên cung hàm nên khá thẩm mỹ. Tuy nhiên, cầu răng sứ không ngăn chặn được tiêu xương nơi vị trí mất răng.

Làm răng giả - Các phương pháp áp dụng phổ biến hiện nay 2
Các phương pháp phục hình răng phổ biến*

Cấy ghép implant

Implant là trụ răng bằng titanium, sử dụng cắm vào trong xương hàm nhằm thay thế chân răng. Trên đó, bác sĩ gắn vào chiếc răng giả (thường được chế tác bằng sứ hoặc sứ kết hợp hợp chất kim loại). Đây được xem là phương pháp làm răng giả tiên tiến nhất vì không phải mài răng thật, giữ xương vị trí mất răng không bị tiêu dần đi. Tuy nhiên, kỹ thuật làm răng giả loại này khá đắt đỏ. Phục hình sứ trên implant cũng dễ vỡ do bệnh nhân khó kiểm soát được sứt nhai.

Điều bạn nên biết khi làm răng giả

Theo thống kê, tỉ lệ bệnh nhân có nhu cầu làm răng giả ở Việt Nam khá cao. Khách hàng thường cần đến răng giả khi muốn phục hồi răng đã mất hay chỉnh sửa thẩm mỹ những chiếc răng mang khiếm khuyết về màu sắc và hình dạng răng. 

Trên thực yế, có ba yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công khi bạn làm răng giả: người phục hình, người được phục hình và người chế tạo răng. Trong ba yếu tố trên, bác sĩ là người chủ đạo cho sự thành công bởi có khả năng liên kết với cả 2 yếu tố còn lại. Tuy nhiên, bệnh nhân lại là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự duy trì kết quả của răng trong thời điểm sau phục hình. Do vậy, bên cạnh phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, khách hàng cũng cần chuẩn bị một chế độ chăm sóc, bảo vệ răng miệng khoa học khi phục hình răng.

Làm răng giả - Các phương pháp áp dụng phổ biến hiện nay 3
Các loại răng sứ áp dụng tại nha khoa*

Hy vọng, với những thông tin cơ bản về các phương pháp làm răng giả nha khoa cung cấp, bạn đã thu nhận thêm được những kiến thức bổ ích cho mình. Hiện nay, tại các trung tâm nha khoa uy tín có áp dụng nhiều loại răng sứ với các đặc tính khác nhau, tùy vào khiếm khuyết gặp phải cũng như điều kiện chi trả của bản thân, bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ nha khoa tiện ích nhất thông tin tư vấn của bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN