NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Cách chăm sóc tốt nhất

Theo dõi trên:

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Em đang định boc rang su cho rang ho để khắc phục tình trạng hô nhẹ 2 răng cửa gây mất thẩm mỹ. Em nghe quá trình này sẽ gây ê buốt răng trong nhiều ngày liền. Vậy không biết nếu em mới 20 tuổi thì bọc răng sứ có tốt không và quá trình này sẽ gây ê buốt cụ thể là bao lâu? Nhờ bác sĩ giải đáp giúp với ạ! (Kim Huyền – Tân Bình, Tp HCM)

Chào Kim Huyền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng làm răng sứ cũng như gửi thắc mắc làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình cũng như biết rõ mình nên làm gì để có dịch vụ nha khoa thành công, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Cách chăm sóc tốt nhất 1
Nhiều người lựa chọn làm răng sứ để sở hữu hàm răng đẹp*

Thực hiện bọc răng sứ cho trường hợp nào?

Bọc răng sứ là quá trình thay thế răng mang khiếm khuyết về hình thể và màu sắc như: răng nhiễm màu hoặc không điều màu, răng bị gãy vỡ, sứt mẻ hay nứt nẻ do va chạm hoặc do các bệnh lý nha khoa gây ra. Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn cải thiện hiệu quả tình trạng răng răng thưa, răng hô, móm, răng lệch lạc… do răng ở mức độ nhẹ. Trước khi thực hiện bọc mão sứ trên răng, bác sĩ tiến hành mài nhỏ cùi răng thật của người bệnh.

Bọc răng sứ tuy không phải là kỹ thuật nha khoa phức tạp nhưng quá trình này đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, am hiểu sâu về cấu trúc xương hàm, cấu tạo răng cũng như tính chất các mô mềm. Hơn nữa, khách hàng khi thực hiện dịch vụ cần có cơ địa ổn định, sức khỏe tốt, khuyến cáo không nên áp dụng với người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú để phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Cách chăm sóc tốt nhất 1
Thực hiện bọc răng sứ có thể gây cảm giác ê buốt cho bạn*

Chính vì những điều kiện trên đây, khách hàng khi có nhu cầu thực hiện bọc răng sứ cần phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín. Đồng thời thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát, điều trị các bệnh lý đang gặp phải về răng – nướu khi có nguyện vọng làm răng sứ. Vậy toàn bộ quá trình này có gây ê buốt không và làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Giải đáp làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt, nha sĩ phân tích, thực hiện làm răng sứ, khách hàng cần trải qua quá trình mài cùi răng, thao tác này có thể không gây đau đớn nhưng làm bạn cảm thấy ê buốt trong vài giờ. Tùy vào từng cơ địa, sau khi thực hiện bọc răng sứ xong khoảng 1 – 3 ngày, cảm giác trên sẽ biến mất và răng dần dần thích nghi với môi trường khoang miệng, thực hiện các hoạt động ăn nhai như bình thường.

Để răng sứ hoạt động tốt, nhanh chóng thích nghi với môi trường khoang miệng, ngay sau khi thẩm mỹ xong, khách hàng chỉ nên dùng thức ăn dễ nuốt, hạn chế hoạt động nhai mạnh. Trong quá trình ăn uống, không nên để răng tiếp xúc với các dạng thực phẩm chứa màu, thức ăn quá cứng, quá lạnh, quá nóng hoặc quá dai. Bên cạnh đó, cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng theo chỉ định của bác sĩ.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Cách chăm sóc tốt nhất 3
Chỉ nên ăn thức ăn nhẹ, dễ nuốt trong thời gian đầu sau làm răng sứ*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt nha khoa muốn gửi đến Kim Huyền cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn trường hợp của mình có nên bọc răng sứ hay không. Để thực hiện dịch vụ bọc răng sứ an toàn, đạt kết quả tối ưu, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám sức khỏe, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận chỉ định điều trị cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN