NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Ưu và nhược điểm của răng sứ emax cho bạn

Theo dõi trên:

Răng sứ emax là một loại răng sứ cao cấp được sản xuất bởi tập đoàn Ivoclar Vivadent. Răng sứ có hai loại phổ biến đó là răng sứ emax thủy tinh và răng sứ emax zirconia. Đây là loại răng sứ được đánh giá sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại răng sứ cùng dòng khác. Không chỉ giúp mang lại nét đẹp thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn cải thiện tốt chức năng ăn nhai như răng thật. Tuy nhiên, loại răng sứ này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhỏ khiến nhiều người băn khoăn.

Răng sứ emax thuộc sứ không kim loại và hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật về cả độ bền chắc và giá trị thẩm mỹ mà không có loại răng sứ nào có thể thay thế được. Để hiểu rõ hơn về loại răng sứ này, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Ưu và nhược điểm của răng sứ emax cho bạn-1
Răng sứ emax mang lại tính thẩm mỹ cao*

Tìm hiểu ưu nhược điểm của răng sứ emax

Ưu điểm

 • Màu sắc tự nhiên: Răng sứ emax được chế tạo từ sứ nguyên khối nên có độ bóng sáng hiếm răng sứ nào có được. Màu sắc răng sứ rất tự nhiên và không có màu đen như loại răng sứ kim loại. Màu răng sứ đồng nhất với màu răng thật nên không bị ánh sáng tác động.
 • Không đen viền nướu: Vì được chế tạo từ sứ nguyên khối nên răng sứ emax hạn chế thấp nhất khả năng đen viền nướu, không bị xỉn màu theo thời gian và mất đi tính thẩm mỹ ban đầu.
 • Khả năng chống mài mòn cao: Răng sứ này có thể tồn tại lâu dài trong môi trường khoang miệng có chứa vi khuẩn và nồng độ axit cao. Hơn nữa, răng sứ emax không bị đổi màu và ố vàng như răng thật. Theo thời gian sử dụng, răng sứ không bị mài mòn mà vẫn giữ được kết cấu như ban đầu.
 • Chịu lực cao: Khả năng chịu lực của răng sứ emax cao gấp 5 lần răng thật và không xảy ra tình trạng vỡ mẻ khi ăn nhai. Nếu được chăm sóc đúng cách có thể tồn tại lên tới 20 năm.
 • An toàn với cơ thể: Không chỉ bền chắc, tính thẩm mỹ cao mà răng sứ emax còn rất lành tính đối với cơ thể sử dụng. Khả năng tương thích sinh học cao nên không gây các kích ứng đối với mô mềm trong khoang miệng.
Ưu và nhược điểm của răng sứ emax cho bạn-2
Độ bền của răng sứ emax cao hơn các loại răng sứ khác*

Nhược điểm

 • Giá thành cao: Răng sứ emax có chi phí cao hơn so với các loại răng sứ khác nên khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện làm răng sứ.
 • Kỹ thuật có độ khó cao: Vì làm răng sứ emax cần phải sử dụng keo dính chuyên dụng và thực hiện mài cùi răng cần phải yêu cầu kỹ thuật cao, nên cần phải được tiến hành bởi bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm.
 • Độ cứng không cao: Răng sứ emax có độ cứng không cao lắm nên rất khó để sử dụng làm cầu răng sứ toàn hàm.
Ưu và nhược điểm của răng sứ emax cho bạn-3
Hàm răng trở nên đều đặn hơn với răng sứ emax*

Quy trình phục hình răng sứ emax diễn ra như thế nào?

 • Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám để đánh giá tổng quát sức khỏe và tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Nếu phát hiện các bệnh lý sẽ được bác sĩ điều trị dứt điểm trước khi phục hình để tránh gặp phải các biến chứng sau này.
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tiêu diệt hết vi khuẩn. Sau đó, bác sĩ gây tê và mài trụ răng thật.
 • Bước 3: Lấy dấu răng và chuyển về cho các kỹ thuật viên chế tạo sao cho phù hợp với răng thật của bệnh nhân.
 • Bước 4: Cuối cùng bác sĩ gắn răng sứ emax lên răng thật và kiểm tra độ khít sát, hình dáng, màu sắc và chỉnh sửa lần cuối cùng rồi mới gắn cố định bằng keo chuyên dụng.
Ưu và nhược điểm của răng sứ emax cho bạn-4
Phục hình bằng răng sứ emax giúp bạn có được nụ cười rạng rỡ*

Có thể nói, răng sứ emax chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu muốn phục hình răng thẩm mỹ. Với việc sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, răng sứ emax sẽ mang lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe và đều đẹp. Bên cạnh đó, để kết quả phục hình như mong muốn, bạn nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN