NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng sứ bị vàng cách khắc phục tốt nhất cho bạn

Theo dõi trên:

Răng sứ bị vàng là hiện tượng không ít khách hàng thực hiện làm răng sứ gặp phải trong quá trình sử dụng chiếc răng này. Theo đó, hiện tượng này gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm bạn cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp. Cũng vì điều này là không ít người có nhu cầu thẩm mỹ răng sứ phân vân không biết liệu mình có nên bọc răng sứ hay không. Hiểu được điều này chúng tôi xin chia sẻ tới bạn nguyên nhân làm răng sứ bị vàng trong quá trình sử dụng cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất.

Một hàm răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ giúp bạn tự tin và có quá trình ăn uống tự nhiên. Khi răng gặp phải các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc, ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Lúc này, nhiều người lựa chọn bọc răng sứ để khắc phục các vấn đề trên. Hiện nay, thực hiện phục hình răng sứ, bạn có thể lựa chọn một trong các dịch vụ như: bọc răng sứ kim loại, răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan, bọc răng toàn sứ… tùy thuộc vào điều kiện chi trả của bản thân.

Răng sứ bị vàng cách khắc phục tốt nhất cho bạn 1
Cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý để bảo vệ răng sứ*

Các tác nhân khiến răng sứ bị vàng

Trên thực tế, răng sứ là chiếc răng có cấu tạo khá đặc biệt, bao gồm 2 phần chính là sườn răng sứ được chế tác từ sứ nguyên khối hoặc hợp chất kim loại, bên ngoài là lớp vỏ được làm từ sứ nguyên chất. Nhờ cấu tạo đặc biệt này mà răng sứ đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai và hoàn thiện thẩm mỹ. Sau phục hình răng, răng sứ duy trì ổn định trên cung hàm đến hàng chục năm (nếu người bệnh có chế độ chăm sóc tốt).

Trong quá trình sử dụng, nếu khách hàng có chế độ chăm sóc răng miệng không tốt, không thực hiện chế độ ăn kiêng khem của bác sĩ thì việc răng sứ phải đối mặt với các biến cố là điều rất dễ diễn ra. Một trong các vấn đề không ít người gặp phải hiện nay là răng sứ bị vàng. Theo đó, tình trạng răng sứ bị vàng diễn ra bởi nhiều nhân tố như: thực phẩm gây màu, chất hóa học, các loại thức ăn – đồ uống chứa đường, chất kích thích, thuốc kháng sinh, do bụi bẩn… từ bên ngoài môi trường.

Răng sứ bị vàng cách khắc phục tốt nhất cho bạn 2
Răng sứ có thể bị vàng trong quá trình ăn nhai do chế độ vệ sinh chưa phù hợp*

Chính vì hiện tượng răng sứ bị vàng rất dễ gặp phải, các chuyên gia nha khoa khuyến cáo bạn nên áp dụng chế độ ăn uống tự nhiên, tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ sau khi phục hình răng sứ thẩm mỹ. Đồng thời thực hiện chăm sóc tốt cho sức khỏe răng miệng để duy trì thẩm mỹ và chức năng của răng.

Cách khắc phục răng sứ bị vàng tốt nhất

Hiện nay, nếu không may gặp phải tình trạng răng sứ bị vàng, cách tốt nhất là tới trung tâm nha khoa để bọc lại răng sứ. Bởi mọi phương pháp làm tẩy trắng bị vàng không hề có tác dụng với răng sứ. Trước khi thực hiện bọc lại răng sứ, bác sĩ tháo mão sứ cũ, đồng thời làm sạch cùi răng thật và điều trị nhanh gọn các bệnh lý về răng miệng.

Bọc lại răng sứ là kỹ thuật khá đơn giản, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn. Mão sứ được sử dụng cũng có màu sắc, hình dạng giống hệt răng thật, có độ bền chắc cao. Bên cạnh đó, bọc lại răng sứ không nhất thiết sử dụng các loại thuốc kháng sinh, ngừa viêm, giảm đau nên phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Răng sứ bị vàng cách khắc phục tốt nhất cho bạn 3
Thực hiện bọc lại răng sứ an toàn tại nha khoa*

Như vậy, khi nắm rõ nguyên nhân cũng như các nhân tố làm răng sứ bị vàng, bạn cần áp dụng cho mình một chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp để bảo vệ răng. Nếu không may gặp phải vấn đề này, hãy trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và nhờ sự hỗ trợ điều trị từ bác sĩ. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ nha khoa, khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN