NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cạo vôi răng có đau không?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có đau không ạ? Tôi thấy vôi răng của tôi khá nhiều và bám rất chắc nên tôi nghĩ nếu đi cạo sẽ rất đau và gây chảy máu. Bác sĩ tư vấn giúp tôi với ạ. (Thanh Thảo, TP Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:
Chào Thanh Thảo, cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc cạo vôi răng có đau không, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Vì sao nên cạo vôi răng?

Trước khi tìm hiểu cạo vôi răng có đau không chúng ta nên biết được nguyên nhân hình thành cũng như tác hại mà vôi răng răng gây ra cho sức khỏe. Vôi răng (cao răng) là sản phẩm sau một quá trình vôi hóa xác vi khuẩn và vụn thức ăn thừa vương lại sau khi ăn. Chúng ta có thể quan sát vôi răng bằng mắt thường nhưng lại rất khó để lấy ra; nguyên nhân là vì các mảng bám rất chắc vào thành răng, thậm chí sâu trong nướu. Nếu tự ý lấy cao răng tại nhà với thiết vị chưa được vệ sinh sạch sẽ rất dễ gây nhiễm trùng.
Cạo vôi răng có đau không? 1
Vôi răng (cao răng) là sản phẩm sau một quá trình vôi hóa xác vi khuẩn và vụn thức ăn thừa vương lại sau khi ăn*
Cao răng nếu không can thiệp nha khoa kịp thời có thể ngày càng lớn và tổn hại đến nướu. Ngoài mùi hôi khó chịu, cao răng còn khiến chảy máu chân răng, lung lay răng, tiêu xương hàm hoặc ê buốt kéo dài. Đó là lý do tại sao bạn nên thăm khám nha khoa định kì hoặc đi cạo vôi răng trong thời gian sớm nhất có thể. Cạo vôi răng không chỉ phục hồi tính thẩm mỹ mà còn ngăn chặn được tác nhân gây ra nhiều bệnh nha chu nguy hiểm khác.

Cạo vôi răng như thế nào?

Tốt hơn hết chúng ta không nên cạo vôi răng tại nhà để tránh nhiễm trùng và không thể nào lấy hết được vôi răng bằng phương pháp thông thường. Hiện nay, nha khoa Đăng Lưu đang đưa vào ứng dụng dịch vụ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại, với đầu rung nhỏ sẽ can thiệp đến khu vực vôi răng dù sâu nhất và khó làm bong tróc nhất. Sau đó, răng sẽ được vệ sinh sạch sẽ và tiến hành đánh bóng. Thao tác này không chỉ giúp răng trắng sáng hơn mà còn tiêu diệt vi khuẩn gây hại. Vậy cạo vôi răng có đau không?
Cạo vôi răng có đau không? 2
Mô tả thao tác cạo vôi răng bằng đầu rung sóng siêu âm*

Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng phương pháp hiện đại sẽ không gây nhiều đau đớn hay ê buốt kéo dài cho khách hàng. Ngược lại, đầu rung siêu âm sẽ chỉ tác động lên các mảng vôi răng mà không làm ảnh hưởng đến răng, men răng và bất cứ bộ phận nào khác trong khoang miệng. Do đó bạn có thể an tâm thực hiện dịch vụ và trở về nhà với hàm răng trắng đều, sáng bóng và khỏe mạnh.
Cạo vôi răng có đau không? 3
Cạo vôi răng phương pháp hiện đại sẽ không gây nhiều đau đớn hay ê buốt kéo dài cho khách hàng*
Sau khi tìm hiểu những thông tin trên, có thể bạn đã tìm ra câu trả lời cho thắc mắc cạo vôi răng có đau không. Với kỹ thuật hiện đại mà trung tâm Nha khoa Đăng Lưu đưa vào ứng dụng, việc cạo vôi răng không những không đau và còn tiêu diệt được rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm sinh sôi nảy nở, gây hại đến các bộ phận khác trong khoang miệng.

Nha Khoa Đăng Lưu điều trị răng miệng cho mọi lứa tuổi, khi niềng răng trẻ em, bác sĩ ngoài việc thực hiện đúng kỹ thuật thì còn phải trấn an các bé, giúp bé không lo lắng hay sợ hãi, để quá trình chỉnh nha diễn ra suôn sẻ.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN