NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline

Theo dõi trên:

Răng nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline khắc phục được không? Khi có một thời gian khá dài sử dụng nhóm thuốc kháng sinh Tetracycline như: Tetra, Doxycycline, Minocycline… thì sẽ khiến cho hàm răng dần ngả sang màu vàng, rất khó khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ đi vào phân tích nguyên nhân cũng như biện pháp giải quyết vấn đề răng bị nhiễm màu để mọi người cùng tham khảo.

Răng nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline
Hình ảnh sau khi tẩy trắng răng

Nguyên nhân làm răng nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline

Khi bà mẹ trong quá trình mang thai đã sử dụng một số loại thuốc thuộc nhóm kháng sinh gây nhiễm màu như: Doxycycline, Minocycline, Tetracycline… khiến cho đứa bé sau khi sinh ra sẽ có hàm răng bị nhiễm màu. Ngoài ra cũng có thể do khi còn nhỏ, đứa trẻ cũng có sử dụng các loại thuốc kháng sinh trên  thì cũng làm ảnh hưởng đến màu răng sau này.

Tùy vào liều lượng cũng như thời gian sử dụng các loại thuốc kháng sinh trên mà mức độ nhiễm màu của hàm răng cũng có sự khác nhau, có thể là có màu vàng hay màu nâu, xám xanh.

– Nguyên nhân thứ hai là do hàm răng bị nhiễm fluo. Nó có trong nước máy, trong kem đánh răng cũng cũng khiến cho hàn răng bị chuyển sang màu trắng đục hay nâu.

– Do thói quen ăn uống hay thói quen hút thuốc cũng khiến cho hàm răng bị xỉn màu và nhiễm màu ở mức độ nặng.

 

Răng nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline khắc phục được không?

Hiện nay, với những trường hợp răng bị nhiễm màu ở mức độ nhẹ thì có thể sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng như: tẩy trắng răng bằng tia Laser, bằng đèn Plasma… Khi lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng, mọi người có thể sử dụng hai hình thức thực hiện là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa. 

Răng nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline
Nguyên nhân răng bị nhiễm màu

ỗi hình thức đều có những đặc tính riêng. Bác sĩ sẽ lựa chọn loại thuốc tẩy trắng đạt ngưỡng an toàn do Bộ Y tế cho phép nên không gây hại cho sức khỏe của con người cũng như sức khỏe răng miệng. Khi thực hiện tẩy trắng tại phòng khám nha khoa thì bác sĩ sẽ kích hoạt thuốc tẩy trắng phát huy tác dụng thông qua ánh sáng của các loại đèn khác nhau. Còn khi tẩy trắng răng tại nhà thì các bạn sẽ được đeo máng tẩy trắng trong suốt quá trình tẩy trắng và để cho thuốc ngấm vào, thay đổi màu sắc của răng.

Giải pháp thứ hai đó là bọc răng sứ được chỉ định cho những trường hợp bị nhiễm màu ở mức độ nặng. Với phương pháp này thì bệnh nhân có thêm nhiều lựa chọn trong sự phong phú và đa dạng của các loại răng sứ. Khi thực hiện việc bọc răng sứ thì bệnh nhân sẽ được “khoác chiếc áo mới” cho hàm răng của mình cả về mặt chắc năng lẫn tính thẩm mỹ. Hàm răng của các bạn sẽ được thay đổi với màu sắc trắng sáng hết sức tự nhiên cùng độ bền chắc hoàn hảo cho hàm răng.

Răng nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline
Răng nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline

Trên đây là thông tin khắc phục răng nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline bác sĩ nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Tùy thuộc vào nguyên nhân nhiễm màu răng, tình trạng sức khỏe và mức độ màu bị nhiễm trên răng, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp khắc phục phù hợp cho bạn.

Nhiều người thắc mắc về chi phí niềng răng mắc cài inox. Đừng lo, hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các bác sĩ tư vấn phương pháp niềng răng hiệu quả với chi phí cụ thể, giúp bạn chủ động về tài chính.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN