NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào?

Theo dõi trên:

Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp khôi phục màu sắc răng đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho gương mặt như sử dụng nguyên liệu tự nhiên, sử dụng năng lượng ánh sáng hoặc dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, để biết được nên áp dụng cách nào hợp lý nhất không phải là vấn đề dễ dàng.

Nguyên nhân và tác hại của răng ố vàng

Răng ố vàng tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ và khiến chúng ta luôn cảm thấy tự ti, mất năng động khi giao tiếp. Vậy do đâu răng bị ố vàng?

Thói quen ăn uống

Những người có thói quen ăn vặt và lạm dụng thực phẩm có sắc tố mạnh như cà phê, trà đặc, rượu vang thường có hàm răng ố vàng. Bên cạnh đó, thức ăn có nhiệt độ không ổn định, quá nóng hoặc quá lạnh cũng dễ dành kích động men răng và làm đổi màu răng.
 

Chế độ vệ sinh

Chải răng không đúng cách hoặc sử dụng bàn chải quá cứng cũng khó lòng loại bỏ được hết vụn thức ăn thừa giắt trong kẽ răng. Các vụn thức ăn này cùng sự chết đi của vi khuẩn sẽ tích tụ tạo nên các mảng bám mà chúng ta thường gọi là vôi răng. Vôi răng có màu vàng ngà phủ đầy mặt răng gây mất thẩm mỹ và gây nhiều bệnh lý nha chu nguy hiểm.
Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào? 2
Chải răng không đúng cách hoặc sử dụng bàn chải quá cứng cũng khó lòng loại bỏ được hết vụn thức ăn thừa giắt trong kẽ răng*

Nhiễm Tetracycline

Răng nhiễm Tetracycline thường bị ố vàng hoặc có các dải màu xanh đen và rất khó để tẩy trắng bằng phương pháp thông thường. Tetracycline là kháng sinh mạnh sử dụng trong việc điều trị các bệnh lý toàn thân có thể gây ra tác dụng phụ là làm răng đổi màu. Vậy nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào?
Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào? 3
Răng nhiễm Tetracycline thường bị ố vàng hoặc có các dải màu xanh đen và rất khó để tẩy trắng*

Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào?

Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là tình trặng răng miệng và cấp độ ố vàng răng của từng bệnh nhân cụ thể.

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên

1. Nấu sôi các loại hạt và lấy nước để nguội đánh răng tuần 3 lần.
2. Chà mặt trong vỏ chuối và đánh sạch lại bằng nước muối ấm.
3. Súc miệng bằng dầu dừa hòa với nước ấm pha loãng mỗi ngày.
4. Nhai dâu tây (chứa nhiều Axit Malic) làm bong tróc mảng bám.
Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào? 4
Súc miệng bằng dầu dừa hòa với nước ấm pha loãng mỗi ngày giúp răng trắng sáng*

Thẩm mỹ nha khoa Laser Whitening

Thẩm mỹ nha khoa Laser Whitening là giải pháp tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Với kỹ thuật sử dụng năng lượng ánh sáng để kích thích men răng, loại bỏ liên kết phân tử tạo màu trả lại cho răng màu trắng đều. Sau khi hoàn tất chiếu tia Laser, răng sẽ được đánh bóng để đảm bảo có độ phản quang tự nhiên nhất kết hợp diệt khuẩn, ngăn ngừa mầm bệnh gây hại cho sức khỏe răng miệng.
Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào? 5
Laser Whitening là giải pháp tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả được áp dụng phổ biến nhất hiện nay*

Thẩm mỹ bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ nha khoa ưu việt được áp dụng rộng rãi cho các trường hợp mắc khuyết điểm về răng, trong đó có răng bị ố vàng, xỉn màu. Kỹ thuật này thường được chỉ định cho răng nhiễm Teytracycline nặng không thể điều trị bằng phương pháp tẩy trắng thông thường. Mão răng sứ sẽ được chụp lên điểm răng nhược điểm che đi các dải màu, nhanh chóng khôi phục tính thẩm mỹ cho cả gương mặt.
Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào? 6
Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ nha khoa ưu việt được áp dụng rộng rãi cho các trường hợp mắc khuyết điểm về răng*
Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào sẽ được xác định sau khi thực hiện thăm khám với bác sĩ chuyên môn để đạt được kết quả thẩm mỹ cao nhất. Nếu còn đang phân vân đâu là địa chỉ tẩy trắng răng uy tín, hãy cân nhắc trung tâm Nha khoa Đăng Lưu và thực hiện thăm khám ngay trong hôm nay.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN