NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chảy máu chân răng – Thông tin cần biết

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng thường xảy ra bởi nhiều nguyên nhân và đây cũng là dấu hiệu nhận biết của nhiều bệnh lý về răng miệng. Không chỉ mang lại cảm giác đau rát, tình trạng này kéo dài thường gây ra nhiều hiểm họa. Chính vì vậy, khi bị chảy máu chân răng, bệnh nhân cần có cách xử lý đúng đắn để bảo vệ răng miệng cũng như sức khỏe của mình.

Để có một sức khỏe răng miệng tốt, bạn cần thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng và có chế độ ăn uống phù hợp. Khi gặp phải bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về răng miệng, tốt nhất, bệnh nhân nên thăm dò ý kiến của nha sĩ hoặc tới trung tâm nha khoa uy tín để điều trị bệnh.

Chảy máu chân răng - Thông tin cần biết 1
Chảy máu chân răng xảy ra do các bệnh lý về răng miệng

Vì sao bị chảy máu chân răng?

Trong quá trình ăn uống, các thức ăn thừa bám vào răng và không được làm sạch sẽ dần tạo thành các mảng bám. Trong khi đó, việc chải răng không thể làm sạch được các mảng bám cứng đầu trên răng. Từ đó, vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và gây hại tới men răng, hình thành các bệnh lý về răng miệng.

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của hầu hết các bệnh lý trong khoang miệng chính là triệu chứng chảy máu chân răng. Tuy nhiên, chảy máu chân răng cũng có thể xảy ra do có thể thiếu canxi hoặc vitamin C, K… hay do một số bệnh lý khác trong cơ thể.

Chảy máu chân răng - Thông tin cần biết 2
Chảy máu chân răng kéo theo triệu chứng đau nhức nướu

Xử lý chảy máu chân răng tại nhà

Khi phát hiện mình bị chảy máu chân răng, việc đầu tiên bạn nên làm là giữ khoang miệng luôn sạch sẽ. Bệnh nhân có thể dùng nước muối ấm hoặc nước súc miệng chuyên dụng nhiều lần trong ngày và chỉ nên ăn các thức ăn nhẹ để hạn chế thực phẩm mắc lại trên răng.

Nếu tình trạng chảy máu chân răng gây ra đau nhức hoặc kèm theo dấu hiệu sưng nướu, người bệnh có thể dùng gừng, tỏi tươi tác động nhẹ nhàng vào vị trí đau nhức để hạn chế cơn đau. Bạn đừng quên phải giữ tay luôn sạch sẽ để tránh vi khuẩn xâm nhập vào vùng đau viêm khiến bệnh lý càng trở nên nghiêm trọng.

Điều trị chảy máu chân răng tại nha khoa

Thực hiện các mẹo giảm đau tại nhà có thể giúp bạn tạm thời hạn chế được những cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, để điều trị các bệnh lý về răng miệng cũng như chấm dứt tình trạng chảy máu chân răng, bạn cần nhờ tới sự can thiệp của các bác sĩ nha khoa. 

Chảy máu chân răng - Thông tin cần biết 3
Thực hiện điều trị các bệnh lý về răng miệng tại trung tâm nha khoa

Tại trung tâm nha khoa, nha sĩ giúp bệnh nhân làm sạch khoang miệng đồng thời loại bỏ hết các mảng bám gây hại. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng bệnh lý và mức độ mắc phải, nha sĩ tiến hành kê toa thuốc giảm đau và điều trị bệnh tại nhà.

Ngoài việc uống thuốc đúng giờ theo đơn kê và thực hiện chế độ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, bạn nên áp dụng chế độ ăn uống đảm bảo đủ chất để cơ thể luôn khỏe mạnh. Hãy ăn nhiều rau xanh, bổ sung thêm các chất canxi và vitamin cần thiết để hạn chế tình trạng chảy máu chân răng sẽ còn tiếp diễn về sau.

Nhiều người thắc mắc niềng răng hô hết bao nhiêu tiền? Tại Nha Khoa Đăng Lưu, chi phí này còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, bạn hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể và chuẩn bị ngân sách niềng răng.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN