NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

So sánh tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại nha khoa

Theo dõi trên:

So sánh tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại nha khoa. Đời sống vật chất tăng cao thì nhu cầu thẩm mỹ cũng ngày càng đa dạng. Ngày nay, con người không chỉ chú trọng đến da dẻ, mái tóc, quần áo mà hàm răng cũng được quan tâm nhiều. Bởi lẽ, những ai có hàm răng trắng sáng, bền đẹp sẽ cảm thấy tự tin hơn. Chạy theo nhu cầu đó, các phương pháp tẩy trắng răng ra đời ngày càng đa dạng.

Hiện nay có hai phương pháp tẩy trắng răng cơ bản là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại nha khoa. Vậy hai phương pháp này có ưu và nhược điểm khác nhau như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

So sánh tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại nha khoa-1
Tẩy trắng răng loại bỏ sạch mọi vết ố vàng, xỉn màu*

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa giúp tẩy đi các vết ố vàng, xỉn màu trên răng. Từ đó trả lại hàm răng trắng sáng cho bệnh nhân và giúp bệnh nhân tự tin hơn khi giao tiếp với người xung quanh.

Tẩy trắng răng tại nhà và tại nha khoa đều có sự hướng dẫn của bác sĩ sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả cao. Để tẩy trắng răng tốt nhất thì bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc về tự tẩy trắng răng vì dùng thuốc không biết rõ nguồn gốc và liều lượng không đúng dễ gây những hậu quả khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe như viêm nướu, mòn men răng, đau buốt răng,…

So sánh tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại nha khoa-2
So sánh tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại nha khoa có gì khác*

So sánh tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại nha khoa

So sánh tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại nha khoa như thế nào? Có gì khác nhau giữa hai phương thức này? Tẩy trắng răng tại nhà, bệnh nhân sẽ chủ động tự thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Phương pháp này sử dụng máng tẩy trắng răng và thuốc tẩy trắng răng để điều trị. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân cách đeo và tháo khay, cách cho thuốc vào khay theo đúng liều lượng và thời gian cần đeo khay. Quá trình điều trị này phải được thực hiện kiên trì đều đặn. Tùy theo mức độ nhiễm màu của bệnh nhân mà thời gian cũng khác nhau.  

Trong tuần đầu bệnh nhân sẽ thấy màu răng dần dần được cải thiện. Để kết quả tẩy trắng răng nhanh và hiệu quả thì có thể đeo máng tẩy qua đêm. Sau khi tháo nó ra cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại bỏ hết các mảng bám thuốc tẩy trắng răng. Bên cạnh đó vệ sinh máng tẩy trắng răng bằng một ít kem đánh răng và để nơi khô ráo cho lần dùng sau. Phương pháp này sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm được một khoản tiền chi phí. Thế nhưng việc điều trị sẽ tốn nhiều thời gian và hiệu quả không bằng phương pháp tẩy trắng răng an toàn tại nha khoa.

So sánh tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại nha khoa-3
Tẩy trắng răng hiệu quả hơn tại nha khoa uy tín*

Đối với tẩy trắng răng tại nha khoa thì bác sĩ sẽ theo dõi và thực hiện cho bệnh nhân từ đầu tới khi kết thúc điều trị. Khâu đầu tiên, bệnh nhân sẽ được cho đi khám tổng quát răng miệng và kiểm tra có đủ điều kiện sức khỏe để tẩy trắng răng. Nếu gặp các trường hợp chống chỉ định với tẩy trắng răng thì cần điều trị trước khi tiến hành tẩy trắng răng. Với công nghệ tiên tiến và các máy móc hiện đại, tẩy trắng răng tại nha khoa sẽ cho kết quả khoảng sau 1h đồng hồ. Bệnh nhân sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để điều trị. Tuy nhiên chi phí của hai phương pháp này khác nhau. Tẩy trắng răng tại nha khoa có chi phí cao hơn nhiều. Thế nhưng hiệu quả mà nó đem lại hoàn toàn xứng đáng với những gì mà bệnh nhân bỏ ra.

Trên đây là những so sánh tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại nha khoa mà chúng tôi chia sẻ. Nếu có nhu cầu đi tẩy trắng răng, bạn nên đến các nha khoa có uy tín và chất lượng tốt để điều trị. Bởi lẽ, trung tâm tốt sẽ đảm bảo cho việc tẩy trắng răng luôn đạt hiệu quả cao, an toàn và nhanh chóng. Đó là điều mà hầu như ai cũng mong  muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN