NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Làm gì khi răng nhiễm Tetra?

Theo dõi trên:

Làm gì khi răng nhiễm Tetra? Theo thời gian, hàm răng của chúng ta không còn giữ được vẻ trắng sáng nữa mà thay vào đó là hiện tượng bị vàng ố hay xỉn màu diễn ra một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của trình độ khoa học kỹ thuật nói chung và kỹ thuật nha khoa nói riêng thì những hiện tượng như thế này sẽ dễ dàng được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả cao.

Trong đó chúng ta cần phải nhắc đến kỹ thuật tẩy trắng răng với những phương pháp ngày càng hiện đại và hiệu quả ngay tức thì. Vậy Làm gì khi răng nhiễm Tetra là tốt nhất và có nên tẩy trắng răng trong trường hợp này không?

Làm gì khi răng nhiễm Tetra ?
Hình ảnh trước và sau khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng hiệu quả khi nào?

Tẩy trắng răng được chỉ định với những trường hợp răng bị ố vàng, xỉn màu hoặc răng bị nhiễm Tetra. Trong đó trường hợp răng bị nhiễm tetra là thường xuyên xảy ra nhất.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể kể đến đó là có thể do khi đang mang thai trẻ em thì bà mẹ đã phải sử dụng loại thuốc kháng sinh có tên gọi là Tetracycline, Doxycycline hoặc Minocycline… Chính vì vậy mà khi đứa trẻ được sinh ra thì hàm răng sẽ bị nhiễm tetracycline;

Nguyên nhân thứ hai là khi còn nhỏ, đưa trẻ đã phải uống các loại thuốc kháng sinh tetracycline nên hàm răng sau khi trưởng thành cũng bị nhiễm màu. Và tùy thuộc vào thời gian cũng như liều lượng dùng thuốc kháng sinh đó như thế nào mà quyết định mức độ nhiễm Tetra ra sao. Nó sẽ biểu hiện ra bên ngoài với màu răng trở nên vàng, nâu hoặc xám xanh.

Làm gì khi răng nhiễm Tetra ?
Làm gì khi răng nhiễm Tetra?

Làm gì khi răng nhiễm Tetra?

Vậy phải Làm gì khi răng nhiễm Tetra? Để điều trị hiện tượng hàm răng bị nhiễm Tetra thì phương pháp hiệu quả nhất chính là kỹ thuật tẩy trắng răng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp bị nhiễm Tetra ở mức độ nặng thì chỉ sử dụng phương pháp tẩy trắng răng thôi là chưa đủ, mà cần phải kết hợp thêm phương pháp phục hình răng sứ để nhằm đảm bảo một cách tối đa vấn đề sức khỏe răng miệng cũng như phương diện thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Về kỹ thuật tẩy trắng răng thì bệnh nhân sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau: từ phương pháp tẩy trắng răng thông thường,  đến các phương pháp tẩy trắng răng  bằng tia Laser, bằng đèn chiếu sáng Plasma…  Tất cả đều nhằm một mục đích duy nhất và cuối cùng là mang lại một hàm răng trắng sáng và chắc khỏe cho mọi bệnh nhân.

Không những thế, khi tẩy trắng răng thì mọi người cũng có thể lựa chọn cho mình hình thức tẩy trắng răng tại nhà hoặc là tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa. Mỗi cách thức đều có những đặc điểm của riêng mình nhưng đều mang lại hiệu quả nhất định cho bệnh nhân.

Làm gì khi răng nhiễm Tetra ?
Làm gì khi răng nhiễm Tetra ?

Trên đây là chia sẻ Làm gì khi răng nhiễm Tetra nha khoa chúng tôi muốn gửi tới bạn. Mọi người hãy chăm lo cho sức khỏe răng miệng của bản thân ngay từ bây giờ để mang lại sự tự tin cũng như niềm vui trong cuộc sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN