NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Tẩy trắng răng có tốt không?

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng có tốt không ạ? Tôi đã tham khảo qua một vài thông tin về dịch vụ Laser Whitening nhưng vẫn còn ngại tia sáng sẽ làm ảnh hưởng các bộ phận khác. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Quý Anh, Bình Dương)Bác sĩ tư vấn:
Chào Quý Anh, cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc tẩy trắng răng có tốt không, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Nguyên nhân khiến răng đổi màu là gì?

Màu sắc răng cũng là một trong những đặc điểm di truyền thường thấy ở con người. Đa số chúng ta khi sinh ra đều sở hữu màu răng trắng hơi ngà, bóng tự nhiên và không có sự chênh lệch màu rõ ở các răng. Tuy nhiên, sau một thời gian, chủ yếu do nguyên nhân khách quan mà men răng sẽ bị tác động, dẫn đến xỉn màu ố vàng hoặc hình thành các dải màu xanh đen mất thẩm mỹ. Có nhiều nguyên nhân khiến răng đổi màu kèm theo hơi thở có mùi khó chịu.

Trước tiên phải kể đến chế độ sóc răng miệng: sau khi ăn chúng ta rất ít khi có thói quen sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các vụn thức ăn thừa trong kẽ răng, đánh răng không đúng cách hoặc đánh qua loa đại khái, làm cho răng không những không sạch mà còn dễ bị tổn hại. Các vi khuẩn và vụn thức ăn khi phân hủy sẽ tích tụ dần tạo nên các mảng bám (vôi răng) có màu vàng ngà.

Tẩy trắng răng có tốt không? 2
Một nguyên nhân khác cũng dễ khiến răng đổi màu chính là nhiễm kháng sinh Tectracycline*

Nguyên nhân chủ quan thứ 2 là do chế độ ăn uống không chú ý: lạm dụng thực phẩm có màu đậm, khó bám dính và khó chùi rửa như cà phê, rượu đỏ, bia đen, tương ớt,.. thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Và một nguyên nhân khác cũng dễ khiến răng đổi màu chính là nhiễm kháng sinh Tectracycline.

Tẩy trắng răng có tốt không?

Tẩy trắng răng có tốt không? 3
Laser Whitening sẽ cắt đứt chuỗi liên kết phân tử tạo màu giúp răng nhanh chóng lấy lại màu trắng đều, sáng bóng tự nhiên*

Răng đổi màu gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và khiến chúng ta vô cùng tự ti, nhất là trong giao tiếp. Vì vậy, tẩy trắng răng là nhu cầu thiết yếu để khắc phục tình trạng này. Vậy tẩy trắng răng bằng cách nào và tẩy trắng răng có tốt không? Hiện nay, bên cách các mẹo tẩy trắng răng tại nhà, áp dụng công nghệ Laser Whitening cũng là một sự lựa chọn rất sáng suốt. Với kỹ thuật chiếu tia Laser để hoạt hóa các thành phần có trong thuốc tẩy, Laser Whitening sẽ cắt đứt chuỗi liên kết phân tử tạo màu giúp răng nhanh chóng lấy lại màu trắng đều, sáng bóng tự nhiên.

Tẩy trắng răng có tốt không? 4
Laser Whitening sẽ cắt đứt chuỗi liên kết phân tử tạo màu giúp răng nhanh chóng lấy lại màu trắng đều, sáng bóng tự nhiên*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)
Về vấn đề tẩy trắng răng có tốt không hay tẩy trắng răng có an toàn không, rất nhiều khách hàng đưa ra câu hỏi vì lo lắng năng lượng ánh sáng sẽ gây tổn hại đến men răng sau này cũng như các bộ phận khác trong khoang miệng. Thực tế, nếu được áp dụng đúng kỹ thuật và bác sĩ tay nghề cao, Laser Whitening sẽ cắt đứt chuỗi liên kết phân tử tạo màu giúp răng nhanh chóng lấy lại màu trắng đều, sáng bóng tự nhiên. Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc tẩy trắng răng có tốt không và hi vọng bạn sẽ an tâm đến với trung tâm Nha khoa Đăng Lưu, tiến hành thăm khám và thực hiện dịch vụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN