NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Viêm lợi trùm uống thuốc gì để giảm viêm?

Theo dõi trên:

Viêm lợi trùm uống thuốc gì để giảm viên? Lợi trùm luôn là vấn đề trong quá trình đau nhức bị viêm nhiễm, phần lợi là phần nằm ở dưới chân răng, những trường hợp lợi trùm từng xuất hiện do quá trình mọc răng khôn gây nên hoặc do việc ăn uống và vệ sinh của bạn đã ảnh hưởng đến lợi dẫn đến tình trạng viêm lợi trùm, trong trường hợp này nha khoa sẽ đưa đến cho bạn một lời khuyên để giảm thiểu tình trạng đau nhức khi bị viêm lợi trùm.

Viêm lợi trùm uống thuốc gì để giảm viêm? 1
Viêm lợi trùm uống thuốc gì để giảm viêm? (*)

Viêm lợi trùm có những biểu hiện gì?

Biểu hiện khi bị viêm lợi trùm thường là xuất hiện tình trạng đau nhức thường xuyên, cảm giác ăn uống trở nên khó chịu, đặc biệt khi ăn đồ mặn, đồ cay thì cảm giác bị nhức rất là khó chịu, vì các chất này xúc tác trực tiếp lên chỗ viêm lợi trùm tạo nên độ loét ở chỗ viêm. Ngoài đau nhức, khó chịu khi ăn, nếu trường hợp bị nặng sẽ bị viêm lợi, lợi sẽ ửng đỏ và có xuất hiện mũ trắng ở trong lợi trùm, dẫn đến tình trạng gây hôi miệng. Cũng có nhiều người đặt câu hỏi nên xử lý tình trạng viêm lợi trùm như thế nào, hay viêm lợi trùm uống thuốc gì,…

Viêm lợi trùm uống thuốc gì?

Viêm lợi trùm uống thuốc gì để đảm bảo tình trạng viêm lợi giảm thiểu rõ rệt.

Viêm lợi trùm uống thuốc gì để giảm viêm? 2
Viêm lợi trùm uống thuốc gì?(*)
  • Sử dụng thuốc kháng sinh: Khi vừa mới biểu hiện như đau nhức nhẹ, bị sưng nhẹ lúc này bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh để giảm thiệu độ đau và sưng, chỉ cần uống 6 viên/ ngày chia đều 3 lần uống sẽ giảm hiệu quả.
  • Sử dụng thuốc chống phù nề: Khi bị tình trạng phù nề nặng bạn nên đến nha khoa thăm khám để bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp với tình trạng bạn đang gặp phải, loại thuốc chống phù nề bạn có thể biết alphachymotrypsin,…

Viêm lợi trùm cần lưu ý những gì?

Những điểm cần lưu ý khi bị viêm lợi trùm đó là gì? Nha khoa sẽ trả lời cho bạn để bạn lưu ý nhé.

Viêm lợi trùm uống thuốc gì để giảm viêm? 3
Cần lưu ý gì khi bị viêm lợi trùm?(*)
  • Khi bị viêm lợi trùm nhẹ cần phải sử dụng thuốc để tránh tình trạng bị viêm nhiễm nặng, bạn sử dụng thuốc kháng sinh như nói ở trên để cho phần lợi không đau nhức và viêm thêm.
  • Đặc biệt cần lưu ý đó là không ăn uống bừa bãi, mà ăn uống phải có kiêng cữ, như không được ăn đồ cay, đồ quá lạnh, như vậy sẽ không làm tăng thêm độ viêm của lợi trùm. Nên sử dụng các thức ăn có độ mềm và dễ nuốt, không nên nhai quá mạnh để không gây ảnh hưởng đến phần lợi trùm đang bị sưng nhức.

Qua đây hi vọng bạn sẽ nắm được thông tin viêm lợi trùm uống thuốc gì để có thể giúp mình chữa trị tình trạng bị viêm lợi trùm khi gặp phải nhé. Còn nếu trường hợp nặng hơn bạn cần phải đến bác sĩ thăm khám để được tư vấn xử lý tình trạng đang gặp phải, thông thường nếu nặng quá bác sĩ sẽ khuyên bạn cắt lợi trùm để giúp giải quyết triệt để tình trạng đang gặp phải.

Lựa chọn trồng răng implant giải quyết tình trạng chân răng đã mất, giúp bạn có hàm răng đều đẹp hơn. Tuy nhiên quá trình này cần phải thực hiện cẩn thận, Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ lành nghề sẽ giúp bạn cắm implant nhanh chóng, không đau đớn nhiều.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN