NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng cửa mất bao lâu? Áp dụng kỹ thuật nào là phù hợp?

Theo dõi trên:

Trồng răng cửa mất bao lâu và nên áp dụng kỹ thuật nào? Em không may bị mất răng cửa và đã gặp phải rất nhiều điều bất tiện. Hơn nữa, điều này còn khiến việc ăn nhai gặp không ít hạn chế. Nay tôi muốn phục hình răng cửa nên muốn được bác sĩ tư vấn thời gian thực hiện dịch vụ và phương pháp tròng răng cửa tốt nhất. Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Minh Tâm – Đồng Nai)

Chào Minh Tâm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những vấn đề mình gặp phải khi bị mất răng cũng như nguyện vọng phục hình răng về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trồng răng cửa mất bao lâu cũng như tìm ra giải pháp phục hình răng cửa tốt nhất hiện nay, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Trồng răng cửa mất bao lâu? Áp dụng kỹ thuật nào là phù hợp? 1
Các trường hợp mất răng cửa*

Trồng răng cửa nên chọn kỹ thuật nào?

Răng cửa nắm giữ vai trò thẩm mỹ quan trọng trên gương mặt. Bên cạnh đó, chiếc răng này còn hỗ trợ răng hàm ăn nhai, cắn xé thức ăn tốt. Nếu không may răng cửa bị mất đi, các chức năng ăn nhai và vai trò thẩm mỹ hàm răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, việc trên cung hàm mất đi một chiếc răng cũng nảy sinh nhiều vấn đề răng miệng khác, có thể dẫn tới xô lệch răng. Do vậy, khi mất răng cửa, việc cần thiết phải làm ngay lập tức đó chính là đi trồng lại răng giả. 

Hiện nay, nhiều phương pháp trồng răng giả được áp dụng phổ biến và mang lại những thành công nhất định như: Hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ hay cấy ghép răng implant. Trong đó, cấy ghép implant là phương pháp trồng răng cửa được đánh giá cao và nhiều khách hàng ưa chuộng. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội mà các giải pháp trồng răng như hàm giả tháo lắp hay bắc cầu răng sứ không làm được.

Trồng răng cửa mất bao lâu? Áp dụng kỹ thuật nào là phù hợp? 2
Phục hình răng cửa bằng cấy ghép implant*

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật phục hình răng khá phức tạp và đòi hỏi trình độ chuyên môn cap. Thời gian trồng răng cửa mất bao lâu với phương pháp này cũng tùy thuộc vào tình trạng mất răng của mỗi người. Việc trồng răng cửa tại một địa chỉ nha khoa uy tín giúp rút ngắn thời gian thực hiện một cách tối đa nhất. Ngoài ra, trung tâm chuyên nghiệp còn giúp hạn chế tối đa các sai sót xảy ra trong quá trình thực hiện.

Trồng răng cửa mất bao lâu? 

Hiện nay, thời gian trồng răng cửa mất bao lâu với implant còn tùy thuộc vào số lượng răng và từng trường hợp răng miệng khách hàng. Cụ thể như sau:

Thời gian trồng răng implant ngắn: Xương hàm tốt, đủ độ dày và kích thước, khớp cắn không có vấn đề thì có thể tiến hành trồng răng implant ngay. 

Thời gian trồng răng implant dài: Xương hàm bị tiêu do mất răng lâu ngày hoặc do bệnh lý ra răng miệng nào đó gây nên, người bệnh cần phải tiến hành ghép xương hàm.

Trồng răng cửa mất bao lâu? Áp dụng kỹ thuật nào là phù hợp? 3
Thời gian trồng răng còn tùy thuộc vào từng trường hợp răng miệng*

Phần xương được sử dụng cấy vào xương hàm của bệnh nhân là xương lấy từ các vị trí trên cơ thể: xương cằm, xương chậu hoặc cũng có thể là xương nhân tạo. Thời gian để thực hiện ghép xương và chờ xương tích hợp, thích ứng trên cung hàm cần tới 6 – 9 tháng. Sau khi xương ổn định, mão răng sứ sẽ được gắn vào trụ implant, tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh.

Theo những thông tin trên đây, chắc hẳn Minh Tâm đã có thể nắm rõ trồng răng cửa mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng xương hàm cũng như tình trạng răng miệng cụ thể của bạn. Chính vì vậy, để biết chính xác nhất các thông tin về dịch vụ phục hình răng mình sẽ trải nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa, tiến hành kiểm tra sức khỏe, răng miệng và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN