NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Phương pháp cấy ghép implant

Theo dõi trên:

Phương pháp cấy ghép implant là một trong những giải pháp phục hình răng đã mất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với phương pháp này bạn sẽ được phục hình chiếc răng bị mất một cách an toàn và không gây tổn hại tới những chiếc răng khác, đảm bảo hàm răng thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ochs về phương pháp này.

Phương pháp cấy ghép implant đòi hỏi kỹ thuật thực hiện tương đối khó, bạn cần tìm hiểu rõ về ưu nhược điểm của phương pháp này trước khi thực hiện. Cấy ghép implant sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp.

Phương pháp cấy ghép implant 1
Phương pháp cấy ghép implant*

Phương pháp cấy ghép implant là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về phương pháp cấy ghép implant thì chúng ta sẽ tìm hiểu xem implant nha khoa là gì ? Implant là vật liệu được làm từ titanium, một kim loại hỗn hợp rất quý hiếm , nó rất nhẹ và chắc chắn lại không gây những ảnh hưởng sinh học tới cơ thể con người do đó nó hoàn toàn đảm bảo khi ở trong cơ thể con người.

Cấy ghép implant để trồng răng giả là một phương pháp điều trị rất phức tạp. Với phương pháp này các bác sĩ phải thực hiện một cuộc tiểu phẩu kéo dài suốt 60 phút. Mục đích của cuộc tiểu phẩu này là cắm implant vào trong xương hàm nơi mất răng của bệnh nhân có tác dụng là một trụ chân răng giả. Do implant thích ứng trong cơ thể người cho nên sau một thời gian xương hàm và implant sẽ hòa hợp chắc chắn lại với nhau. Nhưng để có thể thực hiện được phương pháp này thì bệnh nhân phải thực sự khỏe mạnh, không mắc phải các bệnh như huyết áp, tim mạch,… và điều đặc biệt để cấy ghép implant thành công bệnh nhân cần có cấu trúc xương hàm nơi mất răng phải thật tốt mới có thể cấy ghép.

Phương pháp cấy ghép implant 2
Cấy ghép implant ngăn chặn được tình trạng tiêu xương*

Chính vì vậy trước khi đi vào kết luận chính xác cụ thể các bác sĩ cần phải kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và tình trạng xương hàm tốt đủ điều kiện thực hiện khi đó  bác sĩ mới chắc chắn thực hiện.

Ưu điểm của cấy ghép implant

Như đã chia sẻ ở trên, so với hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ thì phương pháp cấy ghép implant có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Trụ răng được cấy trực tiếp vào xương hàm, thay thế chân răng đã mất, thân răng sứ được phủ lên đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau khi cấy ghép implant, bạn có thể thoải mái ăn nhai, răng implant đóng vai trò và chức năng như răng thật. 

Ngoài ra, cấy ghép impkant có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng xảy ra, ngăn chặn sự biến dạng của khuôn mặt. Đây chính là ưu điểm vượt trội mà các phương pháp khác không có. Tuổi thọ của răng implant có thể kéo dài hơn 20 năm nếu được thực hiện đúng cách.

Trên đây là những thông tin về phương pháp cấy ghép implant, hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để thực hiện trồng răng an toàn và hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN