NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cấu tạo của chân răng nhân tạo implant

Theo dõi trên:

Cấu tạo của chân răng nhân tạo implant thế nào? Hiện nay trong số các giải pháp trồng răng giả thì có duy nhất giải pháp trồng răng implant là có tiến hành trồng chân răng nhân tạo. Chân răng nhân tạo này được gọi là trụ implant, vậy implant là gì? Dưới đây là các thông tin cơ bản nhất!

Cấy ghép implant nha khoa là phương pháp phục hình răng hiện đại, giúp bạn lấy lại hàm răng hoàn chỉnh khi không may bị mất 1 hoặc nhiều răng. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ nha khoa này, chúng tôi xin chia sẻ Cấu tạo của chân răng nhân tạo implant cụ thể bên dưới.

Cấu tạo của chân răng nhân tạo implant

Implant là một trụ kim loại được làm từ kim loại lành tính titanium. Về cấu tạo của trụ implant gồm có 3 phần cơ bản đó là trụ răng, vít abutment và thân răng sứ.

Cấu tạo của chân răng nhân tạo implant
Cấu tạo của chân răng nhân tạo implant*

Dựa vào cấu tạo trụ imlant này bạn so sánh cấu tạo của trụ implant so với chân răng thật thì bạn sẽ nhận thấy rằng chân răng giả bằng trụ implant này có cấu tạo gần như chân răng thật. Đây chính là điểm quan trọng tạo nên hiệu quả cao nhất trong giải pháp trồng răng nhân tạo.

Việc cấy ghép trụ implant này xuống xương hàm sẽ thay thế chân răng bị mất và bảo vệ xương hàm của bạn tránh tình trạng tiêu xương hàm và giữ khuôn mặt không bị thay đổi. Đồng thời nhờ có trụ implant này nên chiếc răng giả sẽ vững chắc và có tuổi thọ cao. Sau khi cấy ghép xong trụ implant thì cần thời gian để trụ implant và xương hàm thích ứng với nhau rồi mới tiến hành gắn răng sứ phục hình lên trên.

Chi phí cấy ghép implant hiện nay

Với những ưu điểm như vậy thì chi phí trồng răng implant giá bao nhiêu?

Chi phí trồng răng implant hiện nay ước tính khoảng 800 đến 1200 USD sẽ cấy ghép một trụ implant. Tùy theo bạn chọn loại trụ nào và sau đó bác sĩ sẽ chốt giá nếu bạn đồng ý thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép cho bạn. Mức chi phí này có thể phát sinh trong quá trình thăm khám và điều trị các bệnh lý liên quan.

Cấu tạo của chân răng nhân tạo implant
Có nhiều loại trụ implant phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau*

Hiện nay, cấy ghép implant tuy là kỹ thuật an toàn nhưng không được khuyến khích sử dụng cho người có cơ địa chưa hoàn chỉnh, người có men răng và xương hàm không rắn chắc. Hơn nữa, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cũng không phù hợp với phương pháp này. Đó chính là lý do bạn cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành phục hình răng tại trung tâm nha khoa uy tín.

Trên đây là thông tin về Cấu tạo của chân răng nhân tạo implant nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng, với những kiến thức nha khoa thu nhận được, bạn sẽ có quyết định sáng suốt khi không may gặp phải các  trường hợp mất răng. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ nha khoa, khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN