NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cẩm nang cho quá trình trồng răng implant

Theo dõi trên:

Cẩm nang cho quá trình trồng răng implant bạn đã biết? Trồng răng là nhu cầu rất cần thiết để khắc phục cho những chiếc răng đã bị mất. Lúc này, trồng răng implant sẽ là phương pháp điều trị tốt nhất. Trồng răng implant nha khoa mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây nhưng nó đem lại cho khách hàng rất nhiều sự hài lòng.

Cẩm nang cho quá trình trồng răng implant-1
Cấy ghép implant giúp phục hồi răng bị mất hiệu quả*

Implant là gì?

Khái niệm implant không quá khó để mọi người có thể hình dung. Implant là một kĩ thuật dùng trụ kim loại cấy ghép vào xương hàm và nó có chức năng như chiếc chân răng đã bị mất. Trụ này được làm tự vật liệu titanium không gây độc hại hay kích ứng gì cho cơ thể. Sau một thời gian, trụ đã tích hợp chắc chắn vào xương hàm thì sẽ tiến hành lắp mão cầu sứ vào làm thân răng. Một chiếc răng giả mới được hình thành và có chức năng tốt như răng thật.

Cẩm nang cho quá trình trồng răng implant

Với răng giả implant này, bệnh nhân có thể ăn uống thoải mái, bình thường như chưa hề bị mất răng vĩnh viễn. Nói về độ bền thì có thể đánh giá đây là phương pháp duy nhất duy trì tuổi thọ có thể kéo dài mãi mãi đến suốt đời. Chỉ cần điều trị một lần, bệnh nhân không phải lo đi trồng răng giả lại nếu như có chế độ chăm sóc răng miệng tốt, hợp lý. Đây là cẩm nang cho quá trình trồng răng implant bạn cần biết khi có ý định phục hình răng.

Cẩm nang cho quá trình trồng răng implant-2
Cấy ghép implant giúp hàm răng chắc khỏe hơn*

Hiện nay, giá cấy ghép implant cao nhất trong số các phương pháp còn lại. Vì để thực hiện kĩ thuật này cần phải  có các phần mềm hiện đại, tốn nhiều chi phí. Bên cạnh đó, không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện trồng răng implant tốt. Bởi, phương pháp này phải được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, am hiểu sâu về lĩnh vực nha khoa nói chung cũng như trồng răng implant nói riêng.

Cấy ghép implant không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện. Đối với các trường hợp bệnh nhân nghiện bia rượu, thuốc lá và mắc một số bệnh mãn tính thì cấy ghép implant không thể nào thực hiện vì ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra các trường hợp xương hàm không đủ kích thước, không đủ độ dày thì cũng không được cấy ghép vì tỉ lệ thành công thấp, răng trồng không được chắc chắn.

Cẩm nang cho quá trình trồng răng implant-3
Nên lựa chọn nha khoa uy tín để cấy ghép implant*

Cẩm nang cho quá trình trồng răng implant với các thông tin trên rất mong sẽ là kiến thức hữu ích cho những người bị mất răng. Bệnh nhân cần đi trồng răng giả sớm để hạn chế các tác hại do bị mất răng gây ra và tìm lại nụ cười tươi sáng, khỏe mạnh cho mình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN