NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng sứ bị nhức – 5 nguyên nhân bạn nhất định phải biết

Theo dõi trên:

Răng sứ bị nhức khiến nhiều khách hàng hoang mang liệu bọc răng sứ có tốt không. Trên thực tế, đây là phương pháp an toàn và mang hiệu quả khá cao, được các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên áp dụng để sở hữu hàm răng hoàn chỉnh và thẩm mỹ hơn. Vậy, các biến chứng gặp phải sau khi bọc răng sứ cho răng cửa hoặc răng hàm do đâu. Dưới đây là những phân tích của nha khoa chúng tôi về vấn đề trên, mời bạn cùng theo dõi!

Sức khỏe và thẩm mỹ nha khoa ngày càng được đề cao. Do đó, nhiều người lựa chọn các dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ khi không may gặp phải các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng. Tuy nhiên, để có một dịch vụ nha khoa chất lượng, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ nhiều yếu tố qua trọng. Rất nhiều trường hợp xảy ra các rủi ro hay gặp phải các biến chứng khi gặp răng sứ.

Răng sứ bị nhức - 5 nguyên nhân bạn nhất định phải biết 1
Tình trạng răng sứ bị nhức rất dễ gặp phải*

5 nguyên nhân làm răng sứ bị nhức sau phục hình

Tình trạng răng sứ bị nhức cũng như một số biến chứng khác sau bọc răng sứ có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, cụ thể như sau:

– Nền răng yếu: Nền răng yếu mà tiến hành mài răng thì không những đau nhức khi mài răng mà sau khi bọc răng sứ, lực nhai mạnh tác động đè nén lên răng khiến bạn có cảm giác đau nhức kéo dài.

– Điều trị tủy không kỹ: Không phải trường hợp nào khi bọc sứ cũng điều trị tủy. Nhưng khi răng gặp phải những tổn thương do các bệnh lý như sâu răng, nha chu thì cần thiết phải điều trị tủy sạch sẽ trước khi bọc răng sứ. Vấn đề răng sứ bị nhức có thể do răng điều trị tủy chưa sạch, từ đó, răng có thể bị ảnh hưởng từ bên trong gây đau nhức.

– Chế độ ăn không phù hợp: Dùng răng nhai thức ăn cứng cũng là một nguyên nhân khiến răng bọc sứ bị nhức. Việc vệ sinh răng miệng không đúng cách làm cho vi khuẩn có điều kiện xâm nhập, phát triển gây ra các bệnh lý răng miệng, tấn công cùi răng.

Răng sứ bị nhức - 5 nguyên nhân bạn nhất định phải biết 2
Các biến chứng xảy ra khi áp dụng sai kỹ thuật phục hình*

– Bệnh lý răng miệng: Thông thường, bác sĩ phải kiểm tra và thăm khám tình hình răng miệng để biết được bệnh nhân có đang mắc phải bệnh lý nha khoa nào không và áp dụng phương án để điều trị kịp thời. Việc bác sĩ bỏ qua thao tác này hoặc thực hiện chưa kỹ là nguyên nhân gây ra các biến chứng khi bọc răng sứ, dẫn tới răng bị đau nhức.

– Lỗi kỹ thuật phục hình: Trong thao tác tiến hành đều có ý nghĩa rất lớn quyết định kết quả cuối cùng của ca thẩm mỹ răng sứ. Do đó, khi nha khoa áp dụng một kỹ thuật không phù hợp hoặc gặp phải sai sót ở bất kỳ giai đoạn nào cũng sẽ dẫn tới các rủi ro nhất định.

Cách khắc phục răng sứ bị nhức bạn phải biết

Khi không may gặp phải tình trạng răng sứ bị nhức sau khi phục hình, bạn không nên tự ý dùng thuốc giảm đau hay áp dụng các phương án giảm đau khi chưa thông qua chỉ định của bác sĩ. Bởi, nếu không áp dụng đúng phương pháp, tình trạng trên không những không được cải thiện mà còn gây ra nhiều hậu quả khó lường. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng răng sứ bị nhức là phải gặp ngay bác sĩ giàu kinh nghiệm để thăm khám, tìm ra nguyên nhân khiến răng đau nhức và áp dụng đúng kỹ thuật điều trị.

Răng sứ bị nhức - 5 nguyên nhân bạn nhất định phải biết 3
Cần thăm khám và khắc phục biến chứng tại nha khoa uy tín*

Với các trường hợp răng sứ bị nhức do chưa làm sạch tủy, do các bệnh lý răng miệng, bác sĩ chỉ định tháo mão sứ và tiến hành điều trị bệnh lý, lấy sạch tủy răng. Sau khi đảm bảo răng nướu khỏe mạnh, khách hàng được gắn mão sứ mới lên cùi răng, đảm bảo an toàn và duy trì các hoạt động ăn nhai cho răng. Trong trường hợp răng sứ bị nhức do cộm cấn, bác sĩ cẩu thả trong quá trình lắp răng, việc chỉ định tháo rời hoặc điều chỉnh răng sứ là cần thiết.

Trên đây là tập hợp các nguyên nhân gây ra tình trạng răng sứ bị nhức sau khi phục hình bạn nên biết. Việc phục hình răng sứ không thành công gây ra nhiều hệ quả đáng tiếc. Chính vì thế, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín ngay từ đầu rất quan trọng. Bác sĩ thực hiện có ý nghĩa quyết định sự thành công của ca phục hình răng sứ. Bên cạnh đó, trang thiết bị và kỹ thuật áp dụng cũng quyết định chất lượng dịch vụ mà bạn trải nghiệm. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo các thông tin khi lựa chọn địa chỉ nha khoa nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN