NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Làm răng sứ cả hàm thường được áp dụng khi nào?

Theo dõi trên:

Làm răng sứ cả hàm khi nào? Em nghe nói có nhiều người thực hiện làm răng sứ cả hàm để sở hữu hàm răng đều đặn, trắng sáng. Em không may gặp phải trường hợp răng bị lệch nhẹ, lại còn nhiễm màu nặng. Không biết trường hợp này có nên bọc răng sứ cả hàm không? Nếu em lựa chọn răng sứ titan khi làm dịch vụ thì có được không ạ? Mong sớm nhận được tư vấn từ nha khoa! (Kim Oanh – Nha Trang)

Thân chào Kim Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng bọc răng sứ titan cho cả hàm về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn trường hợp của mình nên thực hiện dịch vụ nào phù hợp nhất, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Làm răng sứ cả hàm thường được áp dụng khi nào? 1
Các trường hợp được khuyên nên làm răng sứ nguyên hàm*

Làm răng sứ cả hàm thường được áp dụng khi nào?

Làm răng sứ là phương pháp được áp dụng nhằm giúp khách hàng khắc phục các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng. Theo đó, bác sĩ sử dụng răng giả có hình dạng, màu sắc, kích thước giống hệt răng thật thay thế vào vị trí răng mang khiếm khuyết. Chiếc răng sứ này được chế tác bằng sứ nguyên chất hoặc kết hợp giữa sứ với các hợp chất kim loại có tính thích ứng cao, thân thiện với môi trường khoang miệng. Răng sứ chịu lực tốt, hoàn thiện chức năng ăn nhai sau khi phục hình.

Hiện nay, làm răng sứ có thể áp dụng được với mọi trường hợp mất răng, sứt mẻ, gãy vỡ, nứt nẻ răng do các bệnh lý hoặc do va chạm, răng bị nhiễm màu hoặc không đều màu, răng bị thưa, lệch lạc, hô móm ở mức độ nhẹ… Với mỗi khiếm khuyết khác nhau sẽ phù hợp với một kỹ thuật phục hình răng nhất định. Thông thường, làm răng sứ cả hàm là dịch vụ được áp dụng khi khách hàng gặp phải các khiếm khuyết sai lệch răng hoặc nhiễm màu răng ở mức độ nặng gây mất thẩm mỹ gương mặt.

Làm răng sứ cả hàm thường được áp dụng khi nào? 2
Cách thực hiện bọc răng sứ nguyên hàm*

Thực hiện làm răng sứ nguyên hàm cho răng bị lệch lạc và nhiễm màu nặng, người bệnh cần đảm bảo có điều kiện sức khỏe tốt, cơ địa ổn định. Do vậy, người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định thực hiện dịch vụ.

Thực hiện làm răng sứ cả hàm như thế nào?

Với khiếm khuyết răng lệch lạc cùng nhiễm màu răng, bác sĩ chỉ định mài một phần mặt răng với tỉ lệ tùy theo mức độ sai lệch răng của khách hàng. Sau đó, sử dụng mẫu thạch cao để lấy dấu răng hàm cụ thể. Mẫu dấu răng cùng kết quả chụp X-quang ban đầu được đưa về bộ phận Labo để các kỹ thuật viên thiết kế bộ răng sứ phù hợp. Để khắc phục răng lệch lạc, đồng thời bị nhiễm màu, răng sứ venus chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Sau khi bộ răng sứ được sản xuất hoàn thiện, bác sĩ sử dụng chúng bọc bên ngoài mặt răng và cố định chúng thông qua lớp keo dính nha khoa chuyên dụng. Kết thúc quá trình làm răng sứ cả hàm, bác sĩ kiểm tra lại 1 lần nữa sự ăn khớp của răng sứ và mức độ hài hòa hàm răng, đồng thời hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng tại nhà. 

Làm răng sứ cả hàm thường được áp dụng khi nào? 3
Mặt răng thật được mài với tỉ lệ thích hợp*

Như vậy, mỗi khiếm khuyết về răng miệng phù hợp với một kỹ thuật phục hình răng sứ nhất định. Kim Anh có thể thực hiện làm răng sứ cả hàm để khắc phục khiếm khuyết răng mọc lệch và nhiễm màu răng của mình với dịch vụ bọc răng sứ venus. Trước đó, bạn cần trực tiếp đến tại nha khoa, tiến hành điều trị nhanh gọn các vấn đề, bệnh lý nha khoa liên quan và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN