NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình bọc răng sứ Venus

Theo dõi trên:

Quy trình bọc răng sứ Venus diễn ra như thế nào tại nhà khoa? Răng sứ Venus là một trong những loại răng sứ nhận được sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân cũng như được các bác sĩ nha khoa trên toàn thế giới đánh giá cao về mặt thẩm mỹ cũng như về các chức năng khác. Răng sứ Venus có độ chịu tải hơn 1400 MPA, nó lớn hơn 1,6 lần so với kim loại thường và là một trong những đỉnh cao của dòng răng sứ trong kỹ thuật phuc hình những hàm răng bị khiếm khuyết như sứt mẻ hay gãy rụng.

Quy trình bọc răng sứ Venus-1
Răng sứ Venus đem lại nụ cười tự tin rạng rỡ*

So với răng sứ kim loại thì răng sứ Venus đã chứng tỏ nhiều ưu thế vượt trội hơn hẳn về độ bền, về sự an toàn đối với sức khỏe con người cũng như độ sát khít với các răng bên cạnh cũng như toàn hàm. Vậy có nên bọc răng sứ hay không?

Quy trình bọc răng sứ Venus được thực hiện hết sức đơn giản, tuy nhiên nó lại yêu cầu phải là một cơ sở nha khoa có uy tín thì mới mang đến kết quả hoàn hảo nhất cho bệnh nhân. Nha khoa đó phải có hệ thống trang thiết bị hiện đại để đảm bảo tối đa hiệu quả phục hình thẩm mỹ cho răng. Đồng thời, nah khoa đó cũng phải hội tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Cũng như răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan, quy trình bọc răng sứ Venus trải qua 4 bước cơ bản sau đây:

Kiểm tra răng miệng

Đây chính là khâu đầu tiên trong hành trình bọc răng sứ cho bệnh nhân. Lúc này các bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn và thăm khám một cách tỉ mỉ, cẩn thận khi tìm đến đúng những cơ sở nha khoa uy tín của cả nước.

Quy trình bọc răng sứ Venus-2
Quy trình bọc răng sứ Venus diễn ra như thế nào*

Thông qua bước này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra một cách tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân trước khi bước vào khâu quan trọng là  tiến hành bọc răng sứ venus. Ở bước này có vai trò rất quan trọng để giúp bác sĩ  xác định được tình trạng hư hỏng của răng, cũng như lấy được số đo một cách chính xác về những chiếc răng cần phải thay thế, có như vậy mới tạo được kết quả là những chiếc răng sau khi phục hồi có độ sát khít cao nhất. không những thế, thông qua bước kiểm tra này thì bác sĩ cũng có thể xác định những bệnh lý răng miệng khác và nhanh chóng giải quyết.

Lên cung mặt giá khớp

Đây là giai đoạn bác sĩ lấy số đo, lên cung mặt giá khớp thông qua việc sao chép sự chuyển động của hàm dưới bằng một loại  mẫu thạch cao. Nhờ đó mà đảm bảo được độ sát khít của hàm răng cao nhất sau khi phục hình răng. Bước này vô cùng quan trọng và cần được thực hiện ngay dưới bàn tay khéo léo của bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Chụp phim X-quang 

Với bước này thì  bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng hàm răng, tủy răng của bệnh nhân một cách tốt hơn khi sử dụng mắt thường hay làkính lúp. Nhờ vậy sẽ tránh được những rủi ro hay biến chứng có thể xảy ra trong quá trình bọc răng sứ. Thông qua khâu này thì bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn  răng sứ Venus hay là các loại răng sứ khác thì tốt hơn.

Quy trình bọc răng sứ Venus-3
Hàm răng trở nên chắc khỏe và đều đặn hơn trên cung hàm*

Thử sườn và kiểm tra khớp cắn và tiến hành bọc răng sứ

Đây là khâu cuối cùng, và nó được thực hiện rất cẩn thận để đảm bảo sao cho răng sứ Venus được bọc hoàn hảo, có màu sắc và kích cỡ tương thích với những răng kế cận hay toàn hàm. Tiếp đến, thử khớp cắn, kiểm tra khả năng nhai, kiểm tra độ chịu lực để đảm bảo kết quả trọn vẹn.

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề quy trình bọc răng sứ Venus mà bạn thắc mắc. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN