NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ duy trì kết quả thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ đúng cách giúp kết quả thẩm mỹ đạt tối ưu và duy trì tốt chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó, việc áp dụng một chế độ vệ sinh răng miệng khoa học, ăn uống hợp lý còn giúp hàm răng chắc khỏe, thúc đẩy các hoạt động trao đổi dinh dưỡng diễn ra thuận lợi. Phải sau khi bọc răng sứ phải chăm sóc thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi các thông tin dưới đây!

Bọc răng sứ là phương pháp giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn là phương pháp giúp bạn hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng về sau. Hiện nay, bên cạnh răng sứ titan"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">bọc răng sứ titan, kim loại, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ với loại răng toàn sứ cao cấp. Loại răng này được đánh giá rất cao về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai sau phục hình răng.

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ duy trì kết quả thẩm mỹ 1
Các khiếm khuyết răng gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Thực hiện bọc răng sứ khi nào?

Một hàm răng sứt mẻ, gãy vỡ, nhiễm màu, răng sâu, răng mọc sai lệch, khấp khểnh… khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, hàm răng mang khiếm khuyết về hình thể, màu sắc còn là trở ngại trong quá trình ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng. Từ đó, các vấn đề răng nướu dễ hình thành. Lúc này, bạn nên thực hiện bọc răng sứ để khắc phục các tình trạng trên.

Trước khi tiến hành, bác sĩ thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của khách hàng bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện tham gia vào dịch vụ. Theo  đó, bọc răng sứ khuyến cáo không nên áp dụng cho phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, trường hợp có cơ địa chưa hoàn chỉnh hoặc sức khỏe không ổn định. Sau khi thực hiện dịch vụ, kết quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng có thể duy trì được đến hàng chục năm phụ thuộc vào chế độ chăm sóc sau khi bọc răng sứ của bạn.

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ duy trì kết quả thẩm mỹ 2
Thực hiện bọc răng sứ để có hàm răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ*

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Để kết quả bọc răng sứ được duy trì lâu dài, thẩm mỹ được đảm bảo và các hoạt động ăn nhai diễn ra tốt, bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc sau khi bọc răng sứ như sau:

Chế độ vệ sinh răng miệng

Thực hiện chải răng bằng bàn chải mềm 2 lần mỗi ngày, chú ý cần chải theo góc nghiêng 90 độ. Bên cạnh đó, phải thường xuyên dùng chỉ nha khoa, loại bỏ các thức ăn thừa còn dính lại trên răng, sử dụng nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch răng, giúp răng tránh khỏi các tác nhân tác động xấu từ bên ngoài.

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ duy trì kết quả thẩm mỹ 3
Vệ sinh răng miệng đúng cách*

Chế độ ăn uống khoa học

Một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng là điều kiện cần thiết để răng miệng duy trì ổn định. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm xanh, uống nhiều nước và hạn chế ăn vào buổi tối. Ngoài ra, hãy hạn chế dùng các thực phẩm có chứa phẩm màu, thức ăn quá cứng, quá nóng hay quá lạnh, không nên dùng chất kích thích cũng như các thức uống có chứa ga cồn…

Ngoài một chế độ chăm sóc sau khi bọc răng sứ hợp lý, bạn cần nắm rõ mọi chỉ định và lời khuyên của bác sĩ nha khoa. Nên thực hiện cạo vôi răng và thăm khám sức khỏe răng miệng 2 lần/năm. Khi gặp phải bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng răng sứ, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được hỗ trợ khắc phục nhanh nhất.

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ duy trì kết quả thẩm mỹ 4
Cần cân bằng dinh dưỡng cơ thể, cho răng chắc khỏe bằng chế độ ăn uống khoa học*

Trên đây là cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ bạn cần nắm rõ để sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ lâu dài khi lựa chọn dịch vụ. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bệnh lý răng miệng, quý khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp nhanh nhất.

Trồng răng sứ cố định có tốt không? Nếu bạn thực hiện trồng răng sứ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với quy trình đạt chuẩn thì tuổi thọ của răng sứ sẽ kéo dài nhiều năm, bệnh nhân ăn nhai bình thường, không gặp vấn đề gì cả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN