NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Các loại mão răng sứ

Theo dõi trên:

Các loại mão răng sứ hiện nay trên thị trường bạn đã biết? Mão răng sứ được sử dụng rộng rãi trong các ca phục hình răng bị hư tổn. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mão sứ; từ mão sứ kim loại cho đến mão toàn sứ… Khi lựa chọn loại mão sứ phù hợp với bệnh nhân thì bác sĩ sẽ xác định dựa trên các tiêu chí như độ bền, khả năng chịu lực, hình dáng và màu sắc của nó có phù hợp với chiếc răng cần thay thế hay không?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các loại mão răng sứ phổ biến tại các phòng khám nha khoa ở Việt Nam để mọi người tìm hiểu và lựa chọn loại thích hợp cho mình.

Các loại mão răng sứ hiện nay – Mão răng sứ kim loại

Các loại mão răng sứ-1
Răng sứ giúp hàm răng trắng đẹp*

Mão răng kim loại là loại được sản xuất và chế tạo bằng nguyên liệu chính là kim loại. Khi tiến hành phục hình chỉnh nha với loại mão răng kim loại thì nó sẽ cho ra những màu sắc anh kim, chẳng hạn như: vàng, bạc… Tuy nhiên, nó rất dễ bị xỉn màu, gây đen cổ răng nên ảnh hưởng rất lớn đến phương diện thẩm mỹ của bệnh nhân. Chính vì vậy,  hiện nay loại mão răng kim loại được rất ít người lựa chọn.

Các loại mão răng sứ hiện nay – Mão răng sứ hợp kim

Nhắc đến các loại mão răng sứ không thể nào không nói đến mão răng sứ hợp kim. Mão răng sứ kim oại còn có tên gọi khác là răng sứ kim loại. Cấu trúc của mão răng sứ kim loại là khung sườn được làm từ kim loại còn lớp ngoài được phủ một lớp sứ. Thông thường răng sứ kim loại có lớp khung sườn được làm từ hợp kim Titan-Crom-Niken, ngoài ra cũng có một số loại khác được làm từ quý kim (kim loại quý). Trong số các hợp kim đó thfi có thể nói hợp kim Titan có tác dụng làm cho răng sứ nhẹ và chắc hơn rất nhiều.

Các loại mão răng sứ-2
Mão răng sứ kim loại*

Hơn nữa, sự kết hợp giữa hợp kim Titan và sứ sẽ không gây dị ứng và hết sức lành tính cho sức khỏe của bệnh nhân nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng. Đồng thời, nó cũng có tính tương hợp sinh học cao nên có thể kết hợp với xương hàm một cách tốt nhất. Với lớp sứ được phủ bên ngoài sẽ giúp cho chiếc răng sau khi phục hình được đảm bảo tuyệt đốt về chất lượng cũng như yếu tố thẩm mỹ.

Các loại mão răng sứ hiện nay – Mão răng toàn sứ

Mão răng toàn sứ là loại răng sứ không kim loại, nó có cấu tạo gồm phần khung sườn và lớp phủ bên ngoài đều bằng sứ. Có rất nhiều loại sứ khác nhau như sứ Titan, sứ Zirconia, sứ E.Max…

Các loại mão răng sứ-3
Bác sĩ chế tạo răng sứ*

Thông qua phần mềm CAD/CAM, việc phục hình răng sứ sẽ cho kết quả hoàn hảo nhất, nó chính xác đến từng milimet. Răng toàn sứ mang đến cho bệnh hân một hàm răng không những đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn thực hiện được chức năng ăn nhai còn hơn cả răng thật nữa.

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về các loại mão răng sứ hiện nay trong bài viết trên đây. Chắc rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc phục hình răng sứ diễn ra hiệu quả và an toàn hơn. Bên cạnh đó, để tránh gặp phải những sai sót không đáng có, hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để phục hình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN