NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Theo dõi trên:

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu là thắc mắc của không ít khách hàng khi có nhu cầu phục hình răng sứ. Ngày nay, cầu răng sứ là một trong các phương pháp trồng răng được áp dụng cho các trường hợp mất một hoặc nhiều răng nhằm bảo đảm chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu thông tin trên về dịch vụ này qua bài viết dưới đây!

Khi mất răng, một răng hay nhiều răng sẽ khiến cho bạn gặp rất nhiều vấn đề khó khăn, rắc rồi. Nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng lớn đến yếu tố thẩm mỹ cũng như tinh thần của mọi người. Thấu hiểu được những lo lắng đó của nhiều người, các chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực nha khoa đã nghiên cứu thành công các phương pháp nhằm phục hình lại những chiếc răng đã mất đi của con người. Và giải pháp làm cầu răng sứ vẫn nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn và sự tin tưởng của đông đảo bệnh nhân trên toàn thế giới.

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu
Quy trình làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ được thực hiện như thế nào?

Trước khi tiến hành làm cầu răng thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân để xem ngoài vấn đề bị mất răng thì bệnh nhân có gặp thêm những bệnh lý về răng miệng nào khác nữa không. Nếu có thì kịp thời chữa trị, để tạo tiền đề cho việc làm cầu răng sứ sau này.

Sau khi đã xác định được tình trạng bệnh lý thì bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X-Quang để xác định chính xác vị trí của chiếc răng cần phải làm cầu răng. Đồng thời, sau khi có kết quả X-Quang thì bác sĩ cũng sẽ gặp mặt bệnh nhân để giải thích rõ bệnh lý, đưa ra phác đồ điều trị một cách cụ thể rõ ràng để từ đó bệnh nhân dễ hình dung hơn cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào quá trình làm cầu răng sứ.

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu
Kiểm tra răng miệng bệnh nhân

Trước khi bắt tay vào làm cầu răng sứ thì bác sĩ sẽ thực hiện khâu mài răng, và nếu trường hợp bệnh nhân bị hư tủy thì bác sĩ cũng tiến hành làm tủy luôn. Cuối cùng mới bắt tay vào công đoạn làm cầu răng sứ với những bước như đo dấu hàm và cung xương, rồi thiết kế răng sứ và lắp vào, hoàn thiện quá trình.

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ để bệnh nhân lựa chọn. Mỗi loại sứ sẽ có tuổi thọ cũng như độ bền khác nhau. Chẳng hạn như: răng sứ kim loại thì sẽ có tuổi thọ trong khoảng 4-5 năm, vì đến lúc đó nó sẽ xuất hiện một số điểm hạn chế như viền răng sứ xuất hiện màu hơi xanh hoặc đen, do đó tính thẩm mỹ sẽ không còn được đảm bảo nữa.

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu
Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn*

Còn răng sứ Cercon thì có độ bền và độ thẩm mỹ cao hơn, tức là từ 20 đến 25 năm thậm chí là trọn đời nếu như mọi người có cách chăm sóc răng miệng tốt. Tuy nhiên nó cũng có giá thành hơi cao nên cũng có một số người không có điều kiện để thực hiện.

Trên đây là thông tin cầu răng sứ sử dụng được bao lâu nha khoa muốn chia sẻ tới bạn đọc. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bạn vui lòng liên hệ hoặc trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để được hỗ trợ thông tin nhanh nhất.

Làm răng sứ cercon sẽ giúp bạn phục hình những chiếc răng bị tổn thương, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ lành nghề trực tiếp thăm khám, hỗ trợ tìm ra giải pháp phù hợp cho hàm răng của bạn.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN