NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Phục hình tức thì sau khi cấy ghép răng implant

Theo dõi trên:
Phục hình tức thì sau khi cấy ghép răng implant thế nào? Sau khi ca cấy ghép implant thành công thì các bạn thường cũng phải mất khoảng 4 tháng đến 6 tháng để trụ implant có đủ điều kiện bám chắc và tích hợp vào xương hàm. Sau khoảng thời gian đó, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên trụ implant đó. Tuy nhiên, kỹ thuật cấy ghép răng implant ngày càng hiện đại nên bác sĩ cũng có thể phục hình răng sứ tức thì sau khi cấy ghép răng implant nếu như có đầy đủ các điều kiện cần thiết.

Phục hình tức thì sau khi cấy ghép răng implant

Khả năng chịu lực tức thì là không chôn vùi trụ implant mà giúp cho các implant mới đặt với phục hình bên trên hoặc phục hình tạm thời để thực hiện chức năng ăn nhai được đảm bảo đầy đủ.

Phục hình tức thì sau khi cấy ghép răng implant
Trụ implant bám chắc vào xương hàm

Để phục hình tức thì sau khi cấy ghép răng implant cần các điều kiện như sau:

– Một là, chất lượng xương của bệnh nhân phải đủ dày, không quá mềm và tuyệt đối bệnh nhân không bị mắc bệnh loãng xương.

– Hai là, loại trụ implant cấy ghép phải đạt các tiêu chuẩn cao và thích hợp cho việc phục hình chịu lực tức thì.

– Ba là, khối lượng xương phải thực sự tốt để nó được bám khít sát và tương thích với trụ implant.

– Bốn là, trình độ tay nghề và chuyên môn của bác sĩ thực hiện phải cao đồng thời cũng phải có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này thì mới mang lại hiệu quả cao cho ca cấy ghép răng implant. Với kỹ thuật chính xác đừng từng milimet dưới bàn tay “vàng” của bác sĩ nah khoa thì nó sẽ tạo ra lực ổn định, tích hợp tốt với xương và giúp cho chân răng chắc khỏe.

Phục hình tức thì sau khi cấy ghép răng implant-2
Trồng răng implant mất bao lâu*

Thời gian trồng răng implant mất khoảng bao lâu?

Sử dụng kỹ thuật phục hình tức thì trên implant sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn cho bệnh nhân và giúp cho bệnh nhân có khả năng phục hồi nhanh hơn. Đồng thời với phương pháp này cũng mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới đảm bảo tốt chức năng ăn nhai hằng ngày. Ngoài ra, với kỹ thuật phục hình tức thì này bệnh nhân cũng không cần thiết phải thực hiện phẫu thuật lần thứ 2 để đặt phần trung gian xuyên nướu. Vì vậy mà giúp cho mô mềm được ổn định hơn, đồng thời cũng đảm bảo cho implant có thời gian tồn tại lâu hơn, tăng tuổi thọ của hàm răng lên rất nhiều.

Phục hình tức thì sau khi cấy ghép răng implant
Phục hình tức thì sau khi cấy ghép răng implant

Với kỹ thuật phục hình tức thì sau khi cấy ghép răng implant tức thì vẫn đạt tỷ lệ thành công tương đương với những kỹ thuật chịu lực trễ truyền thống. Do đó, bệnh nhân vẫn có khả năng phục hình hình răng nhanh chóng, có giá trị thẩm mỹ cao và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân. Để biết chính xác ca cấy ghép implant giá bao nhiêu tiền thì tốt nhất các bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ phân tích rõ hơn về vấn đề này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN