NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình cấy ghép implant an toàn không?

Theo dõi trên:
Quy trình cấy ghép implant an toàn không? Phục hình cấy ghép răng implant được rất nhiều người lựa chọn.  Nó được ví như một giải pháp giúp cho những trường hợp hàm răng bị mất một chiếc, nhiều chiếc hay toàn bộ hàm răng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra băn khoăn không biết ca cấy ghép răng implant giá bao nhiêu vì thường thắc mắc vì mức giá của nó là khá cao so với những phương pháp phục hình nha khoa khác. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin để bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chi phí cấy ghép răng implant phụ thuộc vào 3 yếu tố cơ bản là: vị trí cấy ghép của răng, loại implant và sứ mà bệnh nhân lựa chọn và cơ sở nha khoa thực hiện kỹ thuật này.

Implant là gì?

Đó là một khối hình trụ được làm từ vật liệu titanium, dùng để gắn vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã bị mất. Cấy ghép răng implant sẽ giúp cho hàm răng sau khi phục hình được chắc chắn hơn. Ngoài ra sau một khoảng thời gian nhất định thì trụ implant sẽ bám chắc vào xương hàm như răng thật và bên trên được bọc mão sứ, để đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn.

Kỹ thuật cấy ghép răng implant, ngoài tác dụng bền chắc, giúp bệnh nhân thoải mái hơn trong quá trình sử dụng mà tuổi thọ của nó gần như là vĩnh viễn nếu như bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Hơn nữa, phục hình bằng phương pháp cấy ghép implant lại không gây ra bất kỳ dị ứng hay bất cứ biến chứng nào cho bệnh nhân. Vậy quy trình cấy ghép implant an toàn không?

 

Quy trình cấy ghép implant an toàn không?

Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện theo các tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đề ra, nó bao gồm các bước như sau:

– Bước 1: bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng cho bệnh nhân. Điều này giúp cho bác sĩ kiểm tra được chính xác vị trí bị mất răng của bệnh nhân là ở đâu, nó như thế nào và nó có vấn đề gì khó khăn hay không, để từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị kịp thời và phù hợp.

 

Quy trình cấy ghép implant an toàn không
Máy móc hỗ trợ cho cấy ghép implant*

– Bước 2: bác sĩ tiến hành chụp phim X-quang. Thông qua kết quả chụp phim X-Quang, bác sĩ sẽ biết được chính xác cấu trúc xương của bệnh nhân như thế nào và sau đó dùng phần mềm 3D để thấy rõ chi tiết: mặt phẳng, nghiêng, ngang và tổng thể khung xương hàm. Từ đó, số lượng xương hàm và dây thần kinh bác sĩ cũng kiểm tra được để xác định bệnh nhân có đủ điều kiện để cấy ghép răng implant hay không.

– Bước 3: bác sĩ tiến hành cấy ghép răng implant cho bệnh nhân.

– Bước 4: bác sĩ kiểm tra và đánh giá implant như thế nào, kiểm tra lực tác động lên răng implant có hiệu quả không, có đáp ứng đầy đủ chức năng ăn nhai cho bệnh nhân hay không, có khít sát không…

Quy trình cấy ghép implant an toàn không? 3
Cấy ghét implant áp dụng cho cả người cao tuổi*

Trên đây là thông tin quy trình cấy ghép implant an toàn không chúng tôi muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, hãy liên hệ ngay về bộ phận tư vấn – giải đáp tại trung tâm để nắm được các thông tin quan tâm nhanh và chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN