NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nên niềng răng loại nào?

Theo dõi trên:

Nên niềng răng loại nào? Niềng răng là một phương pháp được rất nhiều bệnh nhân trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam lựa chọn khi muốn thay đổi hàm răng lệch lạc của mình về đúng vị trí thẳng hàng. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại hình niềng răng được áp dụng phổ biến. Dưới đây là những thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Cho đến thời điểm hiện tại thì niềng răng có rất nhiều kỹ thuật khác nhau nhưng tổng kết lại thì vẫn có hai loại cơ bản. Đó là: niềng răng bằng mắc cài (mắc cài kim loại, mắc cài sứ) và niềng răng không mắc cài (niềng răng bằng khay niềng). Vậy, nên niềng răng loại nào cho hiệu quả ? Bài viết dưới đây sẽ đi sâu tìm hiểu về điều này.

Nên niềng răng loại nào?-1
Nên niềng răng loại nào*

Nên niềng răng loại nào?

Để trút bỏ phân vân nên niềng răng loại nào, ban hãy tham khảo các thông tin cơ bản về từng loại hình niềng răng và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của mình:

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là một loại kỹ thuật niềng răng ra đời từ sớm và trở nên khá phổ biến cho đến hiện nay. khi sử dụng mắc cài kim loại thì trước đây bác sĩ có thể sử dụng phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại cổ điển (tức là dùng dây chun để giữ cố định mắc cài) và niềng răng bằng mắc cài kim loại tự đóng/tự buộc.

Chất liệu kim loại được sử dụng trong ca niềng răng có thể là bằng bạc, bằng vàng hay bằng thép không gỉ, hệ thống mắc cài này sẽ kết hợp với dây cung được làm bằng chất liệu cao su nên khả năng đàn hồi cao, nó sẽ có tác dụng giữ khung mắc cài được định hình cấu trúc hàm răng chắc chắn hơn.

Nên niềng răng loại nào
Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Với việc sử dụng hệ thống mắc cài kim loại trong ca niềng răng thì có thể bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi cấn cấn khó chịu ở phần má và nướu răng trong khoảng một tuần đầu. Tuy nhiên cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất và mọi người sẽ có cảm giác bình thường ngay sau đó, và có thể sinh hoạt, ăn uống dễ dàng như những ngày thường.

 Niềng răng bằng mắc cài sứ

Cũng giống như phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại, thì mắc cài sứ cũng có hai loại cơ bản đó là mắc cài sứ cổ điển và mắc cài sứ tự đóng.

Niềng răng bằng mắc cài sứ có một hạn chế nhỏ đó là nó khiến cho ca niềng răng kéo dài thêm thời gian một khoảng nhất định. Tuy nhiên phương pháp này lại mang lại độ thẩm mỹ cho bệnh nhân một cách hoàn hảo nhất, bệnh nhân sẽ không bị mọi người phát hiện ra là mình đang thực hiện việc niềng răng.

Mắc cài mặt lưỡi (mắc cài mặt trong)

Cũng giống như kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ, thay vì dán hệ thống mắc cài ở bên ngoài hàm răng thì phương pháp niềng răng mắc cài lưỡi (niềng răng bằng mắc cài mặt trong) thì hệ thống mắc cài sẽ được bác sĩ gắn vào mặt trong của hàm, giúp bệnh nhân che giấu tuyệt đối việc niềng răng để đáp ứng yêu cầu về phương diện thẩm mỹ.

Nên niềng răng loại nào
Niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nên niềng răng loại nào. Nếu còn những thắc mắc về các dịch vụ niềng răng hay các dịch vụ nha khoa khác, hãy liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN