NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Theo dõi trên:

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không? Tôi nghe nói niềng răng trong suốt vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao lại vừa mang lại hiệu quả nhanh. Tôi cũng muốn thực hiện niềng răng lệch lạc với loại hình này nhưng vẫn còn lo ngại như trên. Mong được nha khoa giải đáp giúp! Chân thành cảm ơn nha khoa! (Hoài Thương – Quận 1, Tp HCM)

Chào Hoài Thương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha cũng như gửi thắc mắc niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình cũng như hiểu hơn về phương pháp trên, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không? 1
Niềng răng trong suốt đảm bảo thẩm mỹ*

Ưu điểm của kỹ thuật niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là hình thức bác sĩ mới sử dụng khí cụ bằng nhựa gắn lên răng để tạo lực giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. Loại khí cụ này khá đặc biệt bởi có màu trong suốt, điều này giúp quá trình niềng răng đảm bảo thẩm mỹ. Hơn nữa, khí cụ này vì được chế tác bằng nhựa nên có tính thích ứng cao với môi trường khoang miệng.

Bên cạnh đó, niềng răng trong suốt có tính năng đặc biệt là có thể tháo ra lúc cần thiết và bạn có thể tiếp tục thực hiện việc nắn chỉnh bằng cách gắn khay vào răng ngay sau đó. Cũng chính vì ưu thế này mà niềng răng mắc cài giúp khách hàng không cần đến nha khoa tái khám, kiểm tra nhiều lần, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho bạn.

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không? 2
Khay niềng răng có thể tự tháo lắp khi cần thiết*

Ngoài những ưu điểm trên đây, khí cụ niềng răng tháo lắp còn giúp bạn rút ngắn thời gian nắn chỉnh nha với thiết kế tinh xảo, ôm sát từng ngóc ngách, kẽ răng, giúp răng di chuyển thuận lợi và chuẩn xác. Tuy nhiên, giá thành của dịch vụ niềng răng thẩm mỹ này hiện nay khá cao so với các phương pháp chỉnh nha khác. Vậy niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Trên thực tế, niềng răng dù bằng phương pháp nào cũng được tiến hành với mục đích giúp răng di chuyển, tạo khớp cắn chuẩn và cải thiện thẩm mỹ. Để đạt được điều này, cung hàm buộc phải có những khoảng trống nhất định đủ để răng có thể di dời vị trí thuận lợi. Do đó, thực hiện niềng răng, bác sĩ có thể chỉ định nhổ từ 2 – 4 răng để giúp răng di chuyển dễ dàng, mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong đợi.

Theo đó, tùy thuộc vào từng trường hợp răng của bạn, bác sĩ chỉ định nhổ răng khi trên cung hàm không còn khoảng trống nào, hoặc áp dụng kỹ thuật này khi răng sai lệch phức tạp… Với các trường hợp răng thưa, người bị mất răng từ trước, cung hàm rộng hoặc xương hàm chưa ổn định, có thể tiếp tục phát triển kích thước, người bệnh không cần thiết nhổ răng.

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không? 3
Chỉ định nhổ răng áp dụng với các ca niềng răng phức tạp*

Như vậy, để xác định chính xác niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không, bác sĩ cần thăm khám kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng, cơ địa, mức độ sai lệch răng và sự phát triển của xương hàm. Do đó, tốt nhất Hoài Thương nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành kiểm tra và nhận hỗ trợ cụ thể từ bác sĩ điều trị về vấn đề trên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN