NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền để có nụ cười duyên?

Theo dõi trên:

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha yêu cầu thực hiện theo đúng quy trình với việc sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm điều chỉnh lại các răng sai lệch về vị trí trên cung hàm. Không những giúp lấy lại vẻ đẹp mà còn cải thiện tốt chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bệnh nhân chỉ bị sai lệch những chiếc răng ở hàm dưới nên muốn thực hiện niềng răng một hàm, như vậy có được không? Cần giải quyết tình trạng này như thế nào?

Thực tế cho thấy, rất nhiều bệnh nhân thắc mắc niềng răng một hàm được không? Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, xin mời tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền để có nụ cười duyên?-1
Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền*

Trường hợp có thể áp dụng niềng răng hàm dưới

Tình trạng răng sai lệch, hô móm, khấp khểnh, mọc chen chúc…đều có thể khắc phục được nhờ các phương pháp niềng răng. Thực chất của phương pháp này là dùng các khí cụ gắn lên khắp các mặt răng tạo nên lực kéo giúp các răng dịch chuyển về vị trí mới. Niềng răng sẽ áp dụng cho những trường hợp hàm dưới bị lệch lạc như lộn xộn, mọc nghiêng, móm…

Niềng răng hàm dưới được thực hiện khi hàm trên đã đạt chuẩn với các răng mọc đều đặn. Tuy nhiên, không thể xác định chính xác tỉ lệ chuẩn nếu quan sát bằng mắt thường. Bởi cấu trúc của hàm trên và hàm dưới là một thể thống nhất và luôn có sự tác động qua lại. Nhiều trường hợp khi niềng răng một hàm không mang lại hiệu quả như mong muốn, làm ảnh hưởng đến hiệu quả sau chỉnh nha.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền để có nụ cười duyên?-2
Có rất nhiều phương pháp niềng răng hàm dưới khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn*
  • Niềng răng một hàm dễ gây nên những sai sót khác, khiến hàm không cân đối, gây ảnh hưởng chung đến kết cấu và tính thẩm mỹ của khuôn mặt.
  • Sai lệch hai hàm làm khớp cắn mất cân đối, không tương thích với nhau làm giảm hiệu suất ăn nhai.
  • Việc phát sinh những sai sót không mong muốn sẽ khiến thời gian niềng răng kéo dài hơn dự kiến ban đầu.

Vậy thế nên các bác sĩ, chuyên gia nha khoa thường khuyên bạn nên thực hiện niềng răng ở cả hai hàm để có kết quả tốt và tránh những sai sót không đáng có xảy ra. Đây cũng được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất cho tất cả các trường hợp.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền để có nụ cười duyên?

Một trong những yếu tố quyết định đến niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền là phương pháp chỉnh nha sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng đa dạng có thể áp dụng cho hàm dưới như:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp chỉnh nha khá phổ biến hiện nay với hệ thống các dây cung được gắn chặt lên bề mặt răng, tạo lực di chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn. Mặc dù phương pháp này mang lại hiệu quả cao đối với những trường hợp răng ngọc chen chúc, khấp khểnh…nhưng lại không có tính thẩm mỹ cao.
Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền để có nụ cười duyên?-3
Niềng răng hàm dưới giúp hàm răng đều đặn hơn*
  • Niềng răng mắc cài sứ: Niềng răng mắc cài sứ có độ thẩm mỹ cao hơn và hiện đại hơn. Các mắc cài sứ hiện giờ nhỏ hơn và tính tương thích cao hơn nhiều với người bệnh. Dù khi đứng đối diện cũng khó mà phân biệt được bạn đang trong quá trình chỉnh nha.
  • Niềng răng mặt trong: Niềng răng mặt trong sẽ là giải pháp tuyệt vời cho trường hợp niềng răng hàm dưới. Mắc cài được gắn vào mặt bên trong của răng, gần như không thể phát hiện được nếu bạn không chủ động nói cho đối phương biết. Tuy nhiên, hình thức này dễ gây ra các tổn thương cho mô mềm vì mắc cài cọ xát vào lưỡi, môi và má.

Như vậy, với câu hỏi niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền đã được chúng tôi giải đáp qua những thông tin trên. Nhưng theo các bác sĩ nha khoa, để đạt hiệu quả tốt hơn thì bạn nên thực hiện niềng răng đối với cả hai hàm. Mong rằng, qua đây bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích về phương pháp niềng răng chỉnh nha này để áp dụng tốt cho bản thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN