Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner thực hiện như thế nào?

Theo dõi trên:
Nội dung

Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner là gì? Quy trình thực hiện như thế nào? Khi nhu cầu niềng răng thẩm mỹ của con người ngày càng cao, các phương pháp chỉnh nha hiện đại lần lượt ra đời để đáp ứng điều đó. Trong đó, có thể nhắc đến niềng răng không mắc cài 3d clear aligner, đây là phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng và quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, dường như vẫn còn khá nhiều người mơ hồ về phương pháp này, để giúp bạn hiểu rõ hơn hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

Sự ra đời của phương pháp niềng răng 3d clear aligner đã không những phục hồi hiệu quả những trường hợp răng hô vẩu, mọc lệch lạc, răng khấp khểnh…mà còn giúp cải thiện chức năng ăn nhai và duy trì tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner thực hiện như thế nào?-1
Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner là gì*

Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner là gì?

Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner được các chuyên gia đánh giá là một trong những phương pháp niềng răng sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao. Nếu ở phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sử dụng các dây cung, thun buộc thì với 3d clear sẽ thay thế bằng khay niềng trong suốt, được chế tạo từ nhựa chuyên dụng trong nha khoa và có tính đàn hồi, tạo áp lực giúp răng di chuyển đến vị trí chính xác trên cung hàm.

Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner thực hiện như thế nào?-2
Ưu điểm của niềng răng không mắc cài clear aligner là sử dụng khay niềng trong suốt*

Khay niềng răng 3d clear chế tác dựa trên kỹ thuật tiên tiến bởi những chuyên viên kỹ thuật giỏi tại phòng khám và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời:

  • Thiết kế khay niềng nhỏ gọn bằng kỹ thuật hiện đại, chất liệu thân thiện với sức khỏe con người mà không gây ra bất cứ sự kích ứng nào. Khay nhựa clear aligner không gây tổn thương các mô mềm, không cọ xát môi nên người dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng.
  • Tính đàn hồi của khay nhựa trong suốt cao và được thiết kế với kiểu dáng mỏng ôm sát vào tăng nên tính thẩm mỹ luôn được duy trì, người đối diện sẽ không biết được bạn đang trong quá trình chỉnh nha.
  • Mỗi lần thay khay niềng, răng di chuyển khoảng 0,3-0,6 mm nên chỉ trong một thời gian ngắn từ 12-24 tháng với 20-45 khay niềng thì bạn sẽ có được một hàm răng đều đẹp như mong muốn.
  • Hơn nữa, niềng răng không mắc cài 3d clear aligner rất dễ tháo lắp nên người dùng có thể vệ sinh răng miệng thuận lợi và quá trình ăn uống cũng thoải mái hơn.
Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner thực hiện như thế nào?-3
Việc dễ dàng tháo lắp khay niềng giúp quá trình vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn*

Quy trình thực hiện niềng răng không mắc cài 3d clear aligner

Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner được tiến hành theo các bước cụ thể tại nha khoa như sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của từng khách hàng, chụp phim X quang để xem xét cụ thể toàn bộ khuôn hàm.
  • Bước 2: Lập phác đồ điều trị: Dựa trên kết quả thăm khám từ bước 1, bác sĩ dùng thiết bị Vceph – chuẩn đoán hàm mặt để xây dựng vị trí của từng răng dịch chuyển qua từng thời gian điều chỉnh dự kiến và xây dựng hình ảnh mô phỏng của răng.
  • Bước 3: Lấy dấu hàm: Bác sĩ sử dụng hàm giả bằng thạch cao hay bằng nhựa composite để lấy dấu hàm cho từng chiếc răng sao cho chuẩn xác nhất.
  • Bước 4: Thiết kế khay niềng: Từ những số liệu từ việc lấy dấu hàm, bác sĩ tiến hành thiết kế khay niềng răng không mắc cài 3d clear aligner theo kỹ thuật thủ công vào từng khoảng thời gian dịch chuyển răng của bệnh nhân cho đến khi hoàn chỉnh.
  • Bước 5: Đeo khay niềng và hẹn lịch tái khám: Sau khi nhận được khay niềng, bác sĩ hướng dẫn cho bệnh nhân cách đeo cũng như cách tháo lắp, đồng thời hẹn lịch tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển của răng.
Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner thực hiện như thế nào?-4
Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner cho mang lại một hàm răng đều và đẹp*

Như vậy, có thể nói niềng răng không mắc cài 3d clear aligner là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật nhất hiện nay. Để nhanh chóng có được một hàm răng đều đặn và chắc khỏe, bạn nên trực tiếp đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn cụ thể nhé!.