NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn – Tham khảo

Theo dõi trên:

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn là bộ niềng răng được đông đảo giới trẻ lựa chọn với mong muốn sở hữu hàm răng thẳng đều, thẩm mỹ hơn. So với các giải pháp niềng răng tại nha khoa, giá thành bộ niềng răng này tuy có rẻ hơn nhưng hiệu quả chúng mang lại ra sao thì vẫn còn là câu hỏi lớn. Để biết hơn các thông tin về bộ niềng răng này, hãy theo dõi các thông tin bên dưới!

Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, hô – móm hay răng thưa gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt. Chúng còn làm hạn chế quá trình ăn nhai và khiến việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Ngày nay, có nhiều giải pháp chỉnh sửa răng mọc sai lệch. Một trong cách nhiều người lựa chọn hiện nay chính là sử dụng bộ dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn.

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn - Tham khảo 1
Hàm răng đều đặn cho nụ cười khỏe khoắn, tự tin*

Bộ dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn

Khác với bộ khay niềng răng tại nhà được bác sĩ chỉ định, dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn được đăng bán phổ biến trên mạng, không nhận được bất cứ chỉ định nào từ bác sĩ. Dụng cụ này được quảng bá là có tác dụng làm răng thẳng đều nhanh chóng, hiệu quả nên được nhiều người lựa chọn.

Theo đó, khi mua bộ dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn, bạn được cung cấp một dụng cụ chỉnh nha bao gồm 3 hàm (A1, A2, A3) tương đương với 3 giai đoạn cụ thể như sau:

– Giai đoạn 1: Dùng hàm A1 nhằm chỉnh sửa các thói quen. Hàm A1 là hàm mềm dẻo nhất, phù hợp với nhiều dạng cung hàm. Hàm này dễ đeo và giúp bạn làm quen với việc mang khí cụ, chỉ có tác dụng nắn chỉnh răng một cách nhẹ nhàng.

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn - Tham khảo 2
Dụng cụ niềng răng 3 giai đoạn chưa chứng minh được hiệu quả*

– Giai đoạn 2: Dùng hàm A2 nhằm phát triển cung hàm. Hàm A2 có độ cứng vừa phải giúp phát triển cung hàm, đồng thời giúp tác động một lực lớn hơn lên răng, chỉnh răng thẳng hàng.

– Giai đoạn 3: Dùng hàm A3 nhằm chỉnh răng sau cùng và duy trì kết quả. Hoàn tất việc chỉnh ngay răng và duy trì kết quả.

Niềng răng tại nhà an toàn hiệu quả với invisalign

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn tuy được sử dụng phổ biến và cách áp dụng đơn giản, song hiệu quả mà chúng mang lại chưa hề được chứng minh. Hơn nữa, việc sử dụng khí cụ tác động lên răng một cách “tự tiện” thường không đảm bảo an toàn và có thể xảy ra nhiều biến chứng khó lường. Bất kỳ sự can thiệp nào đến răng miệng đều cần có ý kiến tư vấn cũng như sự theo dõi của bác sĩ nha khoa.

Hiểu được những mong muốn cũng như lo ngại của khách hàng trong việc chỉnh nha, phương pháp niềng răng không măc cài invisalign ra đời. Đây là giải pháp chỉnh nha tại nhà với sự theo dõi, hỗ trợ của bác sĩ nha khoa. Theo đó, bộ khí cụ này có thể tự tháo lắp tại nhà một cách an toàn, mang lại hiệu quả cao như mong đợi.

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn - Tham khảo 3
Niềng răng invisalign an toàn và mang lại hiệu quả cao*

Invisalign không chỉ tạo ra sự tiện lợi mà còn giúp đảm bảo thẩm mỹ cho người niềng răng trong suốt quá trình điều trị với bộ khay niềng trong suốt ôm sát răng. Trước đó, bệnh nhân đến nha khoa để tiến hành phân tích dấu hàm, mức độ sai lệch răng và tiến hành niềng chỉnh răng theo kế hoạch cụ thể, khoa học.

Hy vọng, những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn. Khi không may sở hữu phải răng mọc sai lệch và có mong muốn điều chỉnh, hãy đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra, tư vấn và áp dụng liệu trình điều trị chỉnh nha hiệu quả nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN