NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu 

Theo dõi trên:

Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu – Hô hàm trên là một trong những hiện tượng thường gặp nhất về sự lệch lạc của hàm răng. Với những người có hàm răng hô thì điều khiến họ thiếu tự tin nhất chính là những lúc nói chuyện hay muốn nở một nụ cười với những người xung quanh. Vì vậy, chúng ta thường bắt gặp một hành động lấy tay che miệng khi nói chuyện hay cười đùa ở một số người. Đó là vì họ cảm thất thiếu tự tin, thậm chí là tự ti về bản thân. Và niềng răng chính là giải pháp “cứu cánh” của đại đa số người khổ chủ để cải thiện vấn đề hàm hô.

Thời gian niềng răng hô của bạn có thể được rút ngắn hơn, nếu bạn đảm bảo tuân thủ theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ điều trị về cách chăm sóc răng miệng như ăn uống, vệ sinh răng miệng, thói quen hằng ngày,…. và tái khám theo đúng lịch trình đã định.

Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu 
Niềng răng hô hàm trê*

Đặc điểm của răng hô hàm trên

Điểm nhận diện của việc một người bị hô hàm trên đó là:

– Một là, răng bị chìa ra phía trước. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của trường hợp người có hàm trên bị hô. Đối với những người gặp trường hợp này, khi cười thì răng sẽ bị chìa ra bên ngoài, nặng hơn là có một số trường hợp có một số người không khép được môi lại khi cơ môi đã được thả lỏng. Điều này không những ảnh hưởng đến khớp cắn mà còn tác động rất lớn đến phương diện thẩm mỹ của người sở hữu nó. Cuộc sống của họ vì thế mà cũng trở nên buồn lòng và có nhiều ưu phiền hơn.

– Hai là, cung hàm sẽ hẹp và các răng cửa nổi bật. Với những trường hợp cung hàm bị hẹp thì sẽ xuất hiện hiện tượng là răng cửa sẽ bị nhô ra phía trước quá mức, đặc biệt là hai chiếc răng cửa, điều này gây nên sự thiếu thẩm mỹ. Với trường hợp này thì thông thường, bác sĩ sẽ chỉnh định kèm theo việc nhổ răng khi niềng răng hô hàm trên mất bao lâu.

Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu 
Niềng răng hô hàm trên cần thăm khám cụ thể*

– Ba là, môi căng và hàm dưới lùi. Dấu hiệu này khó phát hiện nhất trong những biểu hiện nhận biết hô hàm trên. Tuy nhiên tự bản thân của mình sẽ nhận ra được là mình có bị hô hàm trên hay không để tìm cách giải quyết vấn đề này.

Niềng răng hô hàm trên như thế nào ?

Tốt nhất là nên phát hiện kịp thời và thực hiện kỹ thuật niềng răng ở độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi. Vì lúc này đây thì xương hàm các trẻ đang phát triển nên việc niềng răng sẽ được diễn ra nhanh chóng hơn và hiệu quả đạt được cũng tối ưu.

Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu 
Hiệu quả niềng răng hô hàm trên tối đa*

 

Ngoài ra thì đối với những người đã trưởng thành thì việc niềng răng vẫn diễn ra một cách bình thường và đạt kết quả cao. Sau khi đã kiểm tra tình trạng hô của bệnh nhân, bệnh nhân sẽ tiến hành đo dấu hàm, chụp phim X-Quang để từ đó thiết kế mắc cài phù hợp với từng bệnh nhân. Đồng thời, bệnh nhân cũng có rất nhiều cơ hội để lựa chọn những phương pháp niềng răng khác nhau như: niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng khay niềng Invisalign, niềng răng trong suốt Damon Clear…

Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu cần phải qua thăm khám mới biết rõ. Trước khi bước vào quá trình điều trị răng hô chính thức, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cho bạn cách kỹ lưỡng, sau đó sẽ tư vấn chọn các loại niềng răng phù hợp và lên phác đồ điều trị chi tiết cho trường hợp của bạn. Lúc này bạn sẽ biết được thời gian chỉnh nha của mình mất khoảng bao lâu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN