NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Theo dõi trên:

Niềng răng thưa mất bao lâu? Trong một bài trả lời phỏng vấn của báo chí, khi được hỏi “Điều gì trên gương mặt mà chị thấy xấu nhất?”, nữ ca sĩ – diễn viên Minh Hằng đã không ngần ngại trả lời rằng: “Hằng thấy thiếu tự tin nhất trên gương mặt của mình chính là hàm răng thưa. Vì nó mà Hằng không thoải mái mỗi khi cười”.

Thực vậy, hàm răng thưa sẽ khiến cho người sở hữu cảm giác thiếu tự tin, thậm chí là tự ti nữa. Nó không những ảnh hưởng đến vẻ đẹp của người sở hữu mà còn tác động đến khớp cắn nữa. Vậy có phương pháp nào giải quyết vấn đề răng thưa không? và niềng răng thưa mất bao lâu là hoàn thành?

Niềng răng thưa mất bao lâu
Ca sỹ Minh Hằng luôn thiếu tự tin với hàm răng thưa của mình

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Biểu hiện để nhận biết răng thưa đó là ở giữa các răng có khe hở. Việc răng bị thưa không chỉ làm cho gương mặt kém duyên mà còn là nguyên nhân khiến cho thức ăn bị bám vào khe hở, gây nên những bệnh liên quan đến răng miệng như sâu răng, nha chu…Để khắc phục điều này thì hiện nay đã có phương pháp niềng răng rất hiệu quả và được nhiều người trên thế giới cũng như ở trong nước lựa chọn.

Để khỏa lấp khe hở của răng, đơn giản nhất là bác sĩ sẽ dùng vật liệu composite để hàn mỗi bên cạnh răng . Phương pháp này được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 phút cho một khe thưa. Phương pháp thứ hai là phương pháp bọc răng sứ. Nó được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ bọc sứ lên răng bên cạnh phần răng thưa để tạo độ sát khít cho các răng. Với phương pháp này thì cách khe hở sẽ được lấp đầy và đảm bảo về mặt thẩm mỹ rất tốt.

Niềng răng thưa mất bao lâu
Niềng răng thực hiện nhằm điều chỉnh răng thưa hiệu quả*

Tuy nhiên phương pháp an toàn và hiệu quả cao nhất chính là phương pháp niềng răng. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha là mắc cài hoặc khay niềng răng bằng nhựa trong suốt để sắp xếp lại vị trí cho hàm răng sao cho đều đặn nhất. Vậy, cụ thể niềng răng thưa mất bao lâu?

Theo thời gian, các răng sẽ từ từ dịch chuyển về những vị trí như mong muốn. Khi thực hiện phương pháp này, bệnh nhân sẽ mang mắc cài hoặc khay niềng răng trong vòng 2 năm tùy theo mức độ thưa của cả hàm răng. Tuy nhiên, chỉ cần bạn kiên trì thì kết quả mà bạn nhận được sẽ rất lớn. Đó là một hàm răng đều đặn, sát khít, vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm.

Lưu ý gì khi niềng răng?

Bệnh nhân cần lưu ý về chế độ chăm sóc sau khi niềng răng. Mọi người cần tuyệt đối tránh xa những thức ăn có độ cứng hoặc nóng, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến kết quả niềng răng, mà cụ thể là rất dễ làm cho mắc cài bị bong ra hoặc bị xô lệch. Vì vậy, trong khoảng thời gian đầu sau khi niềng răng thì bệnh nhân nên ăn những thức ăn mềm như cháo hoặc súp.

Niềng răng thưa mất bao lâu
Kết quả sau khi niềng răng

Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên duy trì thói quen vệ sinh răng miệng khoa học bằng cách đánh răng đều đặn ít nhất 2 lần trong một ngày vào buổi sáng trước khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra bệnh nhân cũng nên đi khám răng định kỳ ít nhất 6 tháng/ một lần tại những phòng khám nha khoa có uy tín và chất lượng cao trong cả nước.

Trên đây là lời giải đáp niềng răng thưa mất bao lâu nha khoa muốn gửi tới quý khách hàng. Để tiến hành niềng răng thuận lợi, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám và nhận tư vấn cụ thể của bác sĩ.

Nhiều người thắc mắc trồng răng số 7 giá bao nhiêu? Chi phí trồng răng số 7 không quá đắt đỏ, tùy vào phương pháp trồng răng mà bạn lựa chọn, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ đưa ra chi phí điều trị cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN