NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng hô như thế nào?

Theo dõi trên:

Niềng răng hô như thế nào? Hàm răng bị hô luôn là nỗi lo lắng và buồn phiền cho những người không may mắn phải sở hữu nó. Chính điều này sẽ làm mất vẻ thẩm mỹ cho gương mặt và đặc biệt là khi muốn nở nụ cười, và thậm chí đối với một số người nặng hơn thì còn  không thể khép môi lại.

Niềng răng hô như thế nào 
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng*

Làm sao để điều trị răng hô?

Hơn nữa hàm răng hô còn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng và thực hiện chức năng ăn nhai thức ăn vì khớp cắn bị sai lệch. Đồng thời, khi hàm răng bị hô thì việc thực hiện vệ sinh răng miệng cũng sẽ gặp khó khăn hơn người bình thường, chính vì vậy nên đốiv ới những người bị răng hô thì nguy cơ mắc phải các bệnh lý về răng miệng thường xuyên xảy ra hơn cả.

Và để giải quyết vấn đề răng hô thì niềng răng được cho là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất đối với sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Vậy niềng răng hô như thế nào và thời gian niềng răng bao lâu?

Quy trình niềng răng hô như thế nào?

Quy trình niềng răng hàm hô được thực hiện theo các bước trình tự như sau:

Niềng răng hô như thế nào 
Bác sĩ kiểm tra răng miệng cho bệnh nhân

Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lâm sàng để nắm rõ tình trạng cũng như mức độ sai lệch của hàm hô như thế nào. Đồng thời thông qua bước này cũng có thể giúp bệnh nhân biết rõ ngoài việc bị hô ra thì mình có còn mắc một số bệnh lý răng miệng khác hay không. Từ đó mới nhanh chóng đưa ra phương hướng điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 2: Chụp phim CT bằng máy kỹ thuật số, từ đó xác định rõ cấu trúc, mật độ  xương hàm của bệnh nhân. Dựa trên kết quả có được mới có thể đưa ra đánh giá cũng như phác đồ điều trị thích hợp.

Bước 3: Thứ ba, bác sĩ tiếp tục tiến hành việc vệ sinh răng miệng, tạo môi trường  khoang miệng hoàn toàn vô trùng. Đây là bước tạo tiền đề quan trọng cho các bước tiếp theo trong quy trình niềng răng.

Bước 4: Bác sĩ thực hiện bước lấy dấu hàm để từ đó tiếp tục thiết kế loại mắc cài hay khay niềng phù hợp với cung hàm.

Niềng răng hô như thế nào 
Tìm hiểu kỹ lưỡng niềng răng hô như thế nào

Bước 5: Thiết kế mắc cài hay khay niềng cho bệnh nhân.

Bước 6: Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài lên khung hàm và điều chỉnh sao cho sát khít nhất.

Bước 7: kiểm tra và đánh giá lần cuối cùng để hoàn thành ca niềng răng.

Niềng răng hô trung bình mất một thời gian từ 1,5 – 2,5 năm. Để có cơ hội sở hữu một nụ cười đẹp như mong ước thì niềng răng vẫn luôn được đánh giá là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất, an toàn nhất. Hy vọng, với những thông tin chia sẻ niềng răng hô như thế nào trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ này. Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp.

Trồng răng implant có đau không? Cấy ghép một “vật lạ” vào trong xương hàm nên chắc chắn sẽ gây đau nhức. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với tay nghề cao sẽ thực hiện trồng răng implant theo quy trình chuẩn, hạn chế cảm giác khó chịu cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng thưa

Niềng răng thưa là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để nắn chỉnh