NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng hô hàm trên

Theo dõi trên:

Niềng răng hô hàm trên là phương pháp chỉnh nha được áp dụng khi những chiếc răng hàm trên mọc chìa ra ngoài, gây mất thẩm mỹ và không tạo được khớp cắn chuẩn với răng hàm dưới. Phương pháp này vừa đảm bảo hoàn thiện chức năng răng vừa giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp với hàm răng đều đặn, hài hòa khuôn mặt.

Sở hữu một hàm răng đều đặn luôn là mong muốn của bất kỳ ai. Bởi, răng miệng ảnh hưởng lớn đến sự thẩm mỹ trên gương mặt. Cũng vì điều này mà không người quyết định thực hiện niềng răng khi bị hô răng hàm trên.

Niềng răng hô là gì?

Răng hô là tình trạng răng hàm trên mọc lệch và đưa ra ngoài, không tạo được khớp cắn chuẩn với răng hàm dưới. Răng hô có thể do di truyền hoặc do thói quen đẩy lưỡi từ bé. Bên cạnh đó, răng hô cũng có thể phát sinh từ những thói quen không tốt trong cuộc sống.

Niềng răng hô hàm trên 1
Hàm răng đều đặn cho nụ cười tươi tắn

Dù gặp phải do bất kỳ nguyên nhân nào, tình trạng răng hô cũng gây không ít trở ngại cho cuộc sống của bạn. Có thể không ảnh hưởng quá nhiều đến chức năng nhai, tuy nhiên, tình trạng răng hàm trên mọc lệch lạc khiến việc vệ sinh khó răng, mặt bên trong của răng rất khó được làm sạch. Điều này đồng thời là nguyên nhân hình thành triệu chứng hôi miệng và một số bệnh lý về răng miệng.

Hiện nay, để điều chỉnh răng hô, trung tâm nha khoa Đăng Lưu áp dụng nhiều hình thức chỉnh nha. Một trong số các hình thức điều chỉnh hô thành công, được các chuyên gia đánh giá cao chính là niềng răng hô hàm trên. Đây là phương pháp chỉnh hô an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất. Kết quả niềng răng hô hàm trên duy trì lâu dài và ổn định qua thời gian.

Quy trình niềng răng hô hàm trên

Tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu, niềng răng hô hàm trên được tiến hành trong điều kiện vô trùng. Mọi thao tác diễn ra đúng quy trình chuẩn, đảm bảo các nguyên tắc an toàn Bộ Y tế quy định. Cụ thể:

Niềng răng hô hàm trên 2
Thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi niềng răng hô

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát cùng tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân. Chụp X-quang xác định cụ thể tình trạng hô và mức độ hô của bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ tư vấn về liệu trình niềng răng theo lựa chọn loại hình chỉnh nha của khách hàng.

Bước 2: Làm sạch khoang miệng

Đảm bảo quá trình niềng chỉnh răng mang lại hiệu quả tốt nhất, bác sĩ loại sạch các mảng bám trên răng, sâu trong chân nướu. Đồng thời điều trị các bệnh lý về răng miệng hoặc các vấn đề liên quan (nếu có). 

Niềng răng hô hàm trên 3
Làm sạch các mảng bám gây hại trên răng

Bước 3: Nhổ răng

Với phương pháp niềng răng hô, để răng có đủ khoảng trống dịch chuyển như ý đồ của bác sĩ, người bệnh phải trải qua quá trình nhổ răng từ 2 – 4 chiếc. Bệnh nhân có thể yên tâm với kỹ thuật nhổ răng không đau, hạn chế tối đa cảm giác đau đớn và không làm tổn hại đến các mô mềm.

Niềng răng hô hàm trên 4
Nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển

Bước 4: Thiết kế khí cụ niềng răng

Bác sĩ lấy dấu răng của khách hàng và đo đạc một cách chính xác nhất. Các số liệu thu nhận được được chuyển về bộ phận thiết kế. Các chuyên viên tiến hàng chế tạo mắc cài – dây chun hoặc khay niềng nhựa theo yêu cần các khách hàng.

Niềng răng hô hàm trên 5
Lấy dấu hàm và gửi số liệu thu thập được về phòng Labo

Bước 5: Thực hiện gắn mắc cài

Kết thúc việc điều trị niềng răng hô hàm trên, bác sĩ gắn các mắc cài lên răng và cố định chúng bằng dây chun. Đồng thời, bệnh nhân được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng, vệ sinh mắc cài tại nhà.

Niềng răng hô hàm trên 6
Các mắc cài được gắn lên răng và cố định bằng các dây cung

Trong trường hợp người bệnh lựa chọn niềng răng hô hàm trên bằng khay niềng nhựa, bác sĩ tiến hành giao bộ khay niềng răng (bao gồm 15 – 20 khay cho một liệu trình, tùy thuộc vào từng mức độ hô). Sau đó hẹn lịch tái khám để kiểm tra quá trình dịch chuyển của răng.

Bệnh nhân thắc mắc niềng răng bao nhiêu tiền? Đến với Nha Khoa Đăng Lưu bạn hãy yên tâm vì chi phí điều trị được bác sĩ đưa ra từ đầu, không phát sinh thêm các khoản tiền khác. Hơn nữa, nha khoa còn áp dụng kỹ thuật niềng răng hiện đại sẽ mang đến cho bạn hiệu quả chỉnh nha cao.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN